Tờ Marca xác nhận Messi sắp chạm tay vào Quả bóng vàng lần thứ 7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay trước lễ trao Quả bóng vàng lúc 3 giờ rạng sáng mai (30.11, giờ VN), tờ Marca của Tây Ban Nha xác nhận siêu sao Lionel Messi sắp chạm tay vào danh hiệu lần thứ 7 trong sự nghiệp.

Lễ trao Quả bóng vàng do tạp chí France Football tổ chức diễn ra tại Nhà hát Chatelet ở Paris, Pháp với 3 ngôi sao sáng giá đoạt giải là Messi, Robert Lewandowski và Karim Benzema.

Tờ Marca xác nhận Messi sắp chạm tay vào Quả bóng vàng lần thứ 7 - ảnh 1

Mọi dự đoán đều nghiêng về Messi đoạt Quả bóng vàng lần thứ 7

afp

Tuy nhiên, siêu sao người Argentina, Messi được dự đoán sẽ là người chiến thắng với kết quả đã rò rỉ ngay sau khi kết thúc cuộc bỏ phiếu bầu ngày 24.11.

Tờ Marca trong bài viết mới nhất về cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng cũng nhận định: “Messi chỉ còn chờ khoảnh khắc chạm tay vào Quả bóng vàng lần thứ 7 trong sự nghiệp”.

Với tiêu chí bầu chọn Quả bóng vàng gồm phong độ cầu thủ suốt mùa giải, các chỉ số về bàn thắng, số lần kiến tạo, góp phần cùng phong độ của cả CLB thi đấu và tài lãnh đạo, bên cạnh đó là các danh hiệu đạt được… Messi được cho đã hội đủ mọi yếu tố này, trong đó thuyết phục nhất là đã hoàn tất là chức vô địch Copa America cùng các giải thưởng cá nhân giải này một cách thuyết phục nhất.

Tờ Marca xác nhận Messi sắp chạm tay vào Quả bóng vàng lần thứ 7 - ảnh 2

Những thông số của Messi trong mùa giải trước khi bầu chọn Quả bóng vàng 2021

chụp màn hình

Nếu đoạt Quả bóng vàng 2021, Messi sẽ sở hữu 7 danh hiệu và bỏ xa đối thủ cạnh tranh lâu nay Cristiano Ronaldo hiện có 5 danh hiệu. Siêu sao người Bồ Đào Nha ở cuộc bầu chọn năm nay ít có khả năng thắng giải vì mùa trước thi đấu cho Juventus không thành công, còn đội tuyển chia tay sớm ở EURO 2020 (vòng 1/8).

Tờ Marca xác nhận Messi sắp chạm tay vào Quả bóng vàng lần thứ 7 - ảnh 3

Quang cảnh Nhà hát Chatelet trước lễ trao giải Quả bóng vàng

afp

Trong khi đó, Lewandowski và Benzema dù có mùa giải ấn tượng ở các CLB lần lượt là Bayern Munich và Real Madrid, nhưng ở đội tuyển Ba Lan và Pháp lại cùng cảnh ngộ như Cristiano Ronaldo đều sớm chia tay ở EURO 2020.

Còn ngôi sao Jorginho dù vô địch Champions League cùng Chelsea và EURO 2020 cùng tuyển Ý, nhưng lại sở hữu bản thành tích cá nhân kém hẳn danh thủ Argentina, nên cũng khó cạnh tranh.

Ngoài danh hiệu Quả bóng vàng nam, trong buổi lễ tạp chí France Football còn trao danh hiệu Quả bóng vàng cho Nữ cầu thủ xuất sắc nhất, trong đó nữ cầu thủ Alexia Putellas của Barcelona có khả năng đoạt giải; danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (Cúp Kopa) có thể thuộc về sao trẻ Pedri cũng của Barcelona và danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất (Cúp Yashin) nhiều khả năng thuộc về thủ môn Gianluigi Donnarumma (tuyển Ý).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU