Tô Hoài

Bộ sách kỷ kiệm 
100 năm ngày sinh 
nhà văn Tô Hoài /// Ảnh: NXB

Dịp sưu tập những ấn bản 'Dế mèn phiêu lưu ký' đặc biệt

0
Để tri ân và tưởng nhớ Tô Hoài - nhà văn hàng đầu của nền văn học Việt Nam hiện đại (ông còn là một trong những thành viên tham gia sáng lập NXB Kim Đồng), NXB Kim Đồng ra mắt nhiều phiên bản mới bên cạnh các ấn bản đã phát hành về Dế mèn phiêu lưu ký những năm qua.
 /// NXB cung cấp

Công bố nhật ký và thư từ cá nhân của nhà văn Bùi Hiển

0
Bùi Hiển - Người đánh thức lương tri (NXB Văn học phát hành - ảnh), cuốn sách hơn 300 trang lần đầu công bố nhật ký và thư từ cá nhân giữa nhà văn Bùi Hiển (1919 - 2009) với bạn bè văn chương và các thành viên gia đình, không chỉ phác họa rõ nét chân dung của nhà văn có nhiều đóng góp cho văn học Việt Nam thế kỷ 20, mà còn phản ánh chân thực những diễn biến lịch sử đầy sôi động của thời đại mà ông đã sống.
Cuốn Học tiếng Việt với các nhà văn qua trò chơi thám tử chữ sẽ được các tác giả đưa vào trường học trong quý 1/2018

Để sách thiếu nhi Việt tìm được chỗ đứng

0
Trên thị trường sách thiếu nhi, sách dịch gần như lấn át sách sáng tác trong nước. Nhiều đơn vị xuất bản đã thừa nhận rất khó khăn trong tiêu thụ lẫn tìm kiếm bản thảo sách thiếu nhi nội.
Ra mắt chùm sách của Tô Hoài

Ra mắt chùm sách của Tô Hoài

0
Cỏ dại, Những gương mặt và Sổ tay viết văn là chùm sách của cố nhà văn Tô Hoài do Công ty sách Phương Nam vừa xuất bản, nhân kỷ niệm 2 năm ngày mất của ông.
Kỷ niệm một năm ngày mất nhà văn Tô Hoài

Kỷ niệm một năm ngày mất nhà văn Tô Hoài

0
Hội thảo Tô Hoài - Một đời văn sẽ được tổ chức vào sáng 18.7 tại Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), do Công ty sách Phương Nam và NXB Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm một năm ngày mất nhà văn.
Dế mèn vẫn dắt trẻ em đi…

Dế mèn vẫn dắt trẻ em đi…

0

(TNO) Nhà văn Tô Hoài đã ra đi, nhưng chú dế mèn vẫn ở lại với cuộc đời này, dắt trẻ em đi đến những cánh đồng khát vọng, hoài bão…

'Búp sen xanh' bị 'xẻ thịt'

'Búp sen xanh' bị 'xẻ thịt'

0
Việc ra những kết luận không sát thực tế của các cơ quan quản lý văn hóa đã tạo môi trường thuận lợi cho sách lậu ung dung tung hoành.
Lễ tiễn đưa nhà văn Tô Hoài diễn ra ngày 17.7

Lễ tiễn đưa nhà văn Tô Hoài diễn ra ngày 17.7

0
Lễ tiễn đưa nhà văn Tô Hoài về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức ngày 17.7 (tức ngày 21 tháng 6 năm Giáp Ngọ) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Dế Mèn phiêu lưu trong thế giới kịch

Dế Mèn phiêu lưu trong thế giới kịch

0
(TNO) Nhắc đến Dế Mèn phiêu lưu ký, ngoài hình ảnh chú Dế Mèn hiện lên sinh động qua câu chữ của nhà văn Tô Hoài, không thể không kể đến chú Dế Mèn biết đi đứng, nói cười trong vở kịch Ngày xửa ngày xưa do sân khấu kịch IDECAF thực hiện vào năm 2002.
Dế mèn phiêu lưu cùng… rock

Dế mèn phiêu lưu cùng… rock

0
(TNO) Cuốn truyện nằm lòng thuở bé Dế mèn phiêu lưu ký đã truyền cảm hứng cho Trần Lập sáng tác ca khúc rock Chuyện Dế mèn: “Chuyện về chú Dế vóc dáng rất cường tráng/ Có biết trên đời sợ ai…”

Tin đọc nhiều