Tổ chức ‘đám cưới’ cho con 2 tuổi bị ung thư để gây quỹ trị bệnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai đứa bé 2 tuổi ở Trung Quốc vừa được bố mẹ tổ chức cho một ‘đám cưới’. Các bậc phụ huynh hy vọng sẽ gây quỹ đủ tiền chữa bệnh cho con, cũng như một ngày được nhìn thấy con trưởng thành và kết hôn thật sự.

Cô bé Nhất Trần (trái) và cậu bạn Ngô Thiên Nhất (phải) trong bộ trang phục cưới được tổ chức tại bệnh viện - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô bé Nhất Trần (trái) và cậu bạn Ngô Thiên Nhất (phải) trong bộ trang phục cưới được tổ chức tại bệnh viện - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Hai đứa trẻ này là Ngô Thiên Nhất và Nhất Trần. Cả hai đều bị ung thư bạch cầu. Bố mẹ các em hy vọng sau khi tổ chức “đám cưới” cho các em sẽ giúp mọi người hiểu được hoàn cảnh khó khăn của cả hai gia đình, từ đó giúp gây quỹ chữa bệnh cho các bé, theo South China Morning Post.

Cậu bé Thiên Nhất và cô bạn Nhất Trần đều 2 tuổi, đang điều trị ung thư bạch cầu tại một bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Hai em đang chờ được ghép tủy, The Beijing News đưa tin hôm 27.3.

Gia đình của Thiên Nhất đã chi hơn 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỉ đồng), để trị bệnh cho em. Họ hy vọng sẽ gây quỹ được 500.000 nhân dân tệ nữa.

“Chúng tôi đã đi vay mượn mọi nơi có thể. Vợ chồng tôi thực sự không còn biết đi đâu nữa. Do đó chúng tôi muốn nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng. Con trai tôi sẽ được ghép tủy vào tháng 4 này”, ông Ngô Lai Tân, bố của Thiên Nhất, chia sẻ.

Ông cũng nói rằng gia đình mơ ước một ngày nào đó sẽ thấy cậu bé trưởng thành và được kết hôn thực sự. Đám cưới được tổ chức hôm 26.3 tại bệnh viện với hơn 10 khách mời tham gia. Thiên Nhất dự lễ bằng bộ vest dài, còn Nhất Trần mặc chiếc váy màu hồng.

“Khi tôi mặc váy cho con gái, tôi đã khóc”, bà Hồ Hiểu Minh, mẹ của cô bé Nhất Trần, nói. Cả hai đứa bé đều nằm chung phòng bệnh nên chúng tôi nghĩ ra cách tổ chức buổi lễ để gây quỹ trị bệnh, bà Hiểu Minh nói thêm.

Tại đám cưới, bố mẹ của cả hai em đã chia sẻ câu chuyện của họ với mọi người, trong đó có những gia đình khác đồng cảnh ngộ.

Bé Thiên Nhất bị chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu vào tháng 7.2017, trong khi Nhất Trần là tháng 9.2017. Hai em đều đã được điều trị ở nhiều bệnh viện khác nhau, truyền thông địa phương cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU