titan

Tồn đọng gần 600.000 tấn quặng titan các loại

Tồn đọng gần 600.000 tấn quặng titan các loại

0
Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết đã đề nghị Thủ tướng, Bộ Công thương cho phép xuất khẩu số lượng quặng Ilmenite còn tồn đọng ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp này.
Người dùng sẽ không có dịp chiêm ngưỡng xe do chính Apple phát triển  /// Ảnh chụp lại từ Business Insider

Apple không còn ý định sản xuất xe hơi tự lái?

0
Apple đã quyết định thu hẹp tham vọng chế tạo ô tô tự lái riêng của mình và cắt giảm hàng loạt nhân sự. Ước tính có hơn 1.000 thành viên trong đội xe đã được bố trí công việc mới.
Đèo Đá Đẽo - nơi đoàn phim sẽ quay các pha hành động. Ảnh: T.Q.N

Phim bom tấn 'Kong: Skull Island' quay những gì tại Việt Nam?

0
Dự kiến ngày 27.2, cảnh quay đầu tiên tại Ninh Bình của bộ phim Kong: Skull Island (tên cũ Titan) được thực hiện. Hiện tại, phim trường chính của bộ phim (tại xã Ninh Xuân, H.Hoa Lư, Ninh Bình) đang được gấp rút hoàn thiện.
Ảnh: IMDB

Đoàn làm phim 'Kong: Skull Island' bắt đầu đến VN

0
Theo nguồn tin của Thanh Niên, hôm qua 19.1, bộ phận kỹ thuật, hậu cần của đoàn làm phim thuộc Hãng Legandary Pictures đã có mặt tại VN để chuẩn bị cho những bối cảnh được quay tại VN của bộ phim Kong: Skull Island.
Vay mượn của tương lai

Vay mượn của tương lai

15
Thế giới đã dùng thuật ngữ “căn bệnh Hà Lan” từ cách đây vài thập niên để cảnh báo các quốc gia sống chủ yếu dựa trên xuất khẩu tài nguyên. Trên thực tế, xuất khẩu tài nguyên, khoáng sản đã và đang mang về cho VN chúng ta hàng chục tỉ USD mỗi năm; nhưng các chuyên gia đều cảnh báo, phát triển kinh tế dựa vào tài nguyên thô chẳng khác gì “ăn thịt” chính mình.
Trong vòng xoáy titan: 'Vàng đen', máu đỏ

Trong vòng xoáy titan: 'Vàng đen', máu đỏ

0
Đại hội thường niên của Hiệp hội titan VN vào tháng 8.2013 nhấn mạnh: “Phải làm thế nào để ngành khai thác titan đang là một con vịt xấu xí trong mắt người dân và dư luận thành một con thiên nga”. Ở đâu không biết, nhưng ở Quảng Trị việc 'tiến hóa' này xem ra còn lâu...
Trong vòng xoáy titan: Tan hoang vùng cát Quảng Trị

Trong vòng xoáy titan: Tan hoang vùng cát Quảng Trị

0
Quảng Trị trong hơn chục năm lại đây thường 'ồn ào' vì các dự án khai thác titan. Thứ khoáng sản ấy đủ sức mạnh để tạo nên những 'cơn lốc' hoang tàn ở vùng quê.
Đẩy mạnh chế biến sâu titan

Đẩy mạnh chế biến sâu titan

0
Ngày 16.8, tại Bình Định, Hiệp hội Titan VN tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2018 và Hội thảo chế biến sâu sản phẩm titan với sự tham dự của gần 200 đại biểu đại diện cho 39 công ty, doanh nghiệp tham gia sản xuất, kinh doanh titan.
Để titan thành 'thiên nga'

Để titan thành 'thiên nga'

0
Với trữ lượng dự báo quặng titan khoảng 660 triệu tấn, đứng hàng thứ 2 trên thế giới, VN có lợi thế rất lớn để phát triển ngành công nghiệp khai thác và chế biến loại khoáng sản quý hiếm này.

Tin đọc nhiều