tinopal

Có đến 3 bộ cùng quản việc sản xuất bún, nhưng vẫn còn tình trạng mất an toàn thực phẩm. Trong ảnh là một cơ sở sản xuất bún sử dụng hóa chất độc hại, sau khi Thanh Niên phanh phui đã bị đình chỉ sản xuất	 /// Ảnh: Công Nguyên

3 bộ cùng quản sợi bún, chiếc bánh trung thu

6
Luật An toàn thực phẩm đã quy định việc quản lý theo chiều dọc, không cắt ngang từng công đoạn, song việc tổ chức thực hiện vẫn theo cách cũ nên một sợi bún, một chiếc bánh trung thu vẫn cần tới 3 bộ cùng quản lý.
 /// Ảnh: Công Nguyên - Bạch Dương

35% loại ung thư do dinh dưỡng, ăn uống

8
Vừa qua, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng nói một năm chết 70.000 người và phát hiện thêm 200.000 ca ung thư nguyên nhân do thực phẩm bẩn là không chính xác.
Ngăn chặn thực phẩm bẩn

Ngăn chặn thực phẩm bẩn

2
Một bức tranh “u ám” được các đại biểu nêu lên tại hội nghị chuyên đề Thực trạng lạm dụng hóa chất trong thức ăn chăn nuôi và thực phẩm - kiến nghị công tác quản lý nhà nước và giải pháp
Chế biến mỡ bẩn bị phát hiện tại Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú

Báo động an toàn vệ sinh thực phẩm

0
Ngày 17.12, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tổ chức đối thoại với các cơ quan chủ quản liên quan đến vấn đề ATVSTP như: Sở Y tế, Sở NN-PTNT, Sở Công thương, Công an TP...
Tại sao ung thư nhiều đến vậy?

Tại sao ung thư nhiều đến vậy?

0
Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề bức xúc do quá nhiều nguy cơ độc hại, nhưng công tác kiểm nghiệm, kiểm soát lại rất hạn chế.
Tại sao ung thư nhiều đến vậy?

Tại sao ung thư nhiều đến vậy?

0
Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề bức xúc do quá nhiều nguy cơ độc hại, nhưng công tác kiểm nghiệm, kiểm soát lại rất hạn chế.
Một cơ sở sản xuất tàu hũ ky dùng hóa chất độc hại

Một cơ sở sản xuất tàu hũ ky dùng hóa chất độc hại

0
(TNO) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an TP.Cần Thơ ngày 14.2 đã xác nhận trong số hóa chất dùng làm phụ gia sản xuất tàu hũ ky của cơ sở Bình Minh mới bị phát hiện, thu giữ, có 39 kg Hydro sulfit.
120 mẫu bún, bánh phở, măng... chứa a xít độc hại

120 mẫu bún, bánh phở, măng... chứa a xít độc hại

0
Chiều 26.12, Hội Y tế công cộng TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng với a xít oxalic”. Tại đây, Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM), cho biết qua phân tích a xít oxalic trong thực phẩm từ cuối tháng 6 đến ngày 10.12 vừa qua tại Trung tâm Sắc ký Hải Đăng TP, kết quả: trong 369 mẫu (bún, bánh phở, hủ tiếu) được kiểm nghiệm, có 112 mẫu có chứa a xít oxalic, với hàm lượng từ 24,2 - 1.100 mg/kg.
Cách nhận biết thực phẩm nhiễm độc

Cách nhận biết thực phẩm nhiễm độc

0
Việc một số người bán sử dụng hóa chất ngâm rau củ quả, thực phẩm tươi sống hoặc nấu chín, pha chế các loại đồ uống hiện đang khiến các bà nội trợ lo ngại. Tuy nhiên, nếu chịu khó lưu ý, bạn sẽ loại trừ được những hiểm họa sức khỏe cho gia đình mình.