tỉnh táo

Giấc ngủ trưa là một hoạt động tốt cho sức khỏe, đồng thời giúp chúng ta làm những việc còn lại trong ngày hiệu quả hơn /// Ảnh: Shutterstock

Ngủ trưa có cần thiết?

17
Ngủ trưa thường bị chúng ta bỏ qua vì nhiều lý do, chẳng hạn như sự bận rộn trong công việc hoặc đơn giản là không thể chợp mắt được vào thời gian này trong ngày.
 /// Ảnh: Shutterstock

Lợi ích của giấc ngủ ngắn

0
Một nghiên cứu mới ghi nhận giấc ngủ là chìa khóa trong cả sự hình thành bộ nhớ và củng cố thông tin mới.
Đừng cố nhắm mắt ngủ khi không thể chợp mắt /// Shutterstock

Khi không thể chợp mắt, hãy làm ngay điều này

0
Có một số thủ thuật có thể giúp não bạn trôi vào giấc ngủ, theo James Findley, giám đốc lâm sàng của Chương trình Y học giấc ngủ hành vi của Trường Y khoa Pennsylvania Perelman, chia sẻ trên trang Time.
Có nhiều cách giúp bạn tỉnh táo thay cà phê /// Ảnh: Shutterstock

Những cách tỉnh táo mà không cần dùng cà phê

0
Có một cách dễ dàng để tỉnh táo mà nhiều người hay dùng là uống cà phê. Tuy nhiên, tiêu thụ lượng lớn caffeine có thể đi kèm với một số rủi ro như mất ngủ, căng thẳng và các vấn đề về dạ dày.
Trà bạc hà giúp tinh thần tỉnh táo - Ảnh: Shutterstock

5 thực phẩm giúp bạn tỉnh táo

1
Trong thực tế, nhiều loại thực phẩm có thể giúp chúng ta tỉnh táo hơn cà phê, theo women’s health. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp bạn tràn đầy năng lượng.
Tắm vào buổi sáng sẽ thúc đẩy sự tỉnh táo - Ảnh: Shutterstock

Ngủ dậy, cần tránh làm gì?

0
Thức dậy cảm thấy khỏe khoắn hay uể oải đều có lí do, chẳng hạn như mất ngủ, nhưng bên cạnh đó, một số thói quen sau cũng là thủ phạm tước đi sự tỉnh táo, theo Mayo Clinic.