Tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên nhập học: 'Niềm hứng khởi lấn át mệt mỏi'

0 Thanh Niên Online

Sáng 21.9, hàng trăm tình nguyện viên từ các trường ĐH tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã ra quân hỗ trợ, giúp đỡ tân sinh viên làm thủ tục nhập học và tìm chỗ ăn ở.

Từ sáng sớm ngày 21.9, những đội sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Kinh tế-Luật TP.HCM, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM bắt đầu hỗ trợ tân sinh viên, phụ huynh làm hồ sơ nhập học tại trường, tìm nhà trọ, hướng dẫn đăng ký phòng ký túc xá, đưa rước phụ huynh và tân sinh viên ở các bến xe, trạm xe buýt vào trường.

Ngoài ra, sinh viên tình nguyện còn tận tình hướng dẫn tân sinh viên về cách di chuyển bằng xe buýt, những quán ăn giá rẻ, chất lượng.

Tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên nhập học: 'Niềm hứng khởi lấn át mệt mỏi' - ảnh 1

Tình nguyện viên tự tay thiết kế không gian “check in” dành cho tân sinh viên

Phúc Kha

Vào những ngày này, việc tổ chức hoạt động chào đón, hỗ trợ tân sinh viên mang ý nghĩa rất lớn. Tân sinh viên từ nơi xa đến còn rất nhiều bỡ ngỡ, dễ bị lạc đường nên việc hỗ trợ sẽ giúp các bạn đăng ký nhập học và tìm nơi ở nhanh chóng, thuận lợi.

Trúc Anh, tình nguyện viên CLB Tình nguyện Lửa Tâm Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết: “Chúng tôi tổ chức đội hình “Xe ôm sinh viên” để điều phối, đưa đón và hướng dẫn tân sinh viên đến ký túc xá, nơi đăng ký nhập học tại trường. Đội hình xuất phát từ 6 giờ sáng và di chuyển đến 6 trạm hỗ trợ bao gồm: trạm cổng trước, cổng sau của trường, trạm Ký túc xá Đại học Quốc gia (ĐHQG) khu A, gần Nhà điều hành ĐHQG TP.HCM và trạm Nhà khách ĐHQG. Mỗi trạm sẽ có 5 xe hỗ trợ, tất cả đều là xe của các thành viên trong đội”.

Theo Trúc Anh, trong sáng 21.9, có những tân sinh viên và phụ huynh từ các tỉnh thành rất xa đến làm thủ tục nhập học nên gặp khó khăn trong việc tìm nơi tạm trú. Vì thế, đội hình "xe ôm sinh viên" hỗ trợ đưa đón, vận chuyển hành lý và hướng dẫn tân sinh viên và phụ huynh đến tạm trú tại Nhà khách ĐHQG.

Háo hức chào đón tân sinh viên, Nguyễn Trọng Nghĩa, thành viên CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, bày tỏ: “Từ việc hỗ trợ tân sinh viên làm hồ sơ, tìm đường đi cho đến giới thiệu những CLB bổ ích, dù rất mệt nhưng tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi được hỗ trợ các bạn vì bản thân mình trước đây cũng từng được chào đón như thế. Chính niềm hứng khởi đó đã lấn át mọi mệt mỏi mà mình đang có”.

Tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên nhập học: 'Niềm hứng khởi lấn át mệt mỏi' - ảnh 2

Tình nguyện viên hướng dẫn tân sinh viên nhập học ở Trường ĐH Kinh tế-Luật TP.HCM

Phúc Kha

Tương tự, Nguyễn Hoàng Yến Như, sinh viên Trường ĐH Kinh tế-Luật TP.HCM, chia sẻ: “Tân sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ và không biết quy trình đăng ký nhập học ra sao. Vì thế, chúng tôi muốn góp một phần công sức để giúp đỡ cho các bạn”.

Tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên nhập học: 'Niềm hứng khởi lấn át mệt mỏi' - ảnh 3
Đội hình “Xe ôm sinh viên” hỗ trợ vận chuyển và đưa đón ngày nhập học

Thượng Hải

Yến Như cho biết thêm, trong sáng nay, có một tân sinh viên không thể đăng ký ký túc xá qua website nên lo sợ sẽ không có chỗ ở. Nhóm sinh viên tình nguyện ngay lập tức liên hệ phòng Công tác sinh viên trường để hỗ trợ.

Tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên nhập học: 'Niềm hứng khởi lấn át mệt mỏi' - ảnh 4
Tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên nhập học: 'Niềm hứng khởi lấn át mệt mỏi' - ảnh 5

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh làm thủ tục nhập học

Thượng Hải

Sự hỗ trợ nhiệt tình của tình nguyện viên góp phần tạo nên thiện cảm với phụ huynh đưa con em đến trường làm thủ tục nhập học.

Ông Nguyễn Viết Hùng (52 tuổi, ngụ tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bày tỏ: “Khi đến trường, tôi và con được sinh viên tình nguyện tiếp đón nồng nhiệt, hỗ trợ hết mình nên hai cha con cảm thấy thoải mái, làm hồ sơ nhập học nhanh gọn. Đăng ký phòng ký túc xá cho con xong thì tôi mới yên tâm về quê”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU