Tình người ấm áp tại Trạm Đoàn Viên hỗ trợ người dân về quê ăn tết

0

Từng đón hàng triệu lượt người qua lại, chưa bao giờ những người chủ các trạm dừng chân lại đón một cái tết nhiều xúc cảm như vậy, bởi họ đã góp sức hỗ trợ người về quê đón tết tại Trạm Đoàn Viên Bia Việt.

9 giờ tối ngày 22 tết, chị Mai Thị Quế - người quản lý của Trạm Đoàn Viên Long Thành 2 (Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn đang tất bật giúp đỡ bà con ghé trạm. Vừa hối hả bảo thợ bơm xong lốp xe cho người này, chị lại quay sang hối nhân viên mang suất cơm nóng cho người kia. “Năm nay là một năm rất vất vả với bà con, đặc biệt là với những bà con xa quê hương. Khi Bia Việt tổ chức chương trình rất ý nghĩa này, tôi sẵn sàng hỗ trợ hết mình để giảm gánh nặng cho bà con khi di chuyển bằng xe máy trên đường về quê. Tại Trạm Đoàn Viên Bia Việt, có hàng ngàn phiếu ăn, phiếu xăng miễn phí dành tặng cho người về quê bằng xe máy. Đồng thời, Bia Việt còn có nhiều trạm tiếp nước và tiệm sửa xe dọc các trục đường chính để hỗ trợ cho bà con trên đường về quê. Với những hoạt động thiết thực này, người về quê bằng xe máy sẽ cảm thấy yên tâm và thuận tiện hơn trên đường về quê” - chị Mai Thị Quế chia sẻ.

Tình người ấm áp tại Trạm Đoàn Viên hỗ trợ người dân về quê ăn tết  - ảnh 1

Chị Mai Thị Quế - người quản lý ở Trạm Đoàn Viên Long Thành 2 đang hướng dẫn người dân sử dụng phiếu ăn miễn phí

Mỗi ngày, Trạm Đoàn Viên Long Thành 2 đón tiếp hàng trăm lượt khách ghé qua, mỗi người lại mang nỗi niềm riêng nhưng lại có chung một suy nghĩ đau đáu: Tết này phải về nhà. Có những bạn trẻ chân ướt chân ráo lên TP.HCM lập nghiệp, có những gia đình con nhỏ đến nỗi vẫn phải bế bồng trên tay, hay những anh chị trung niên ra thành phố mưu sinh để có tiền gửi về quê. Trải qua một năm bấp bênh vì dịch bệnh, họ ngóng trông từng phút đến ngày trở về dẫu biết đi xe máy dãi nắng dầm mưa sẽ rất vất vả. Anh Khiêm, công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Tân Bình (TP.HCM) xúc động kể lại: “Mình và vợ quê ở Đồng Nai, lên thành phố làm ăn. Từ lúc vợ có em bé tới nay đã 8 tháng, vì dịch bệnh nên mình chưa về thăm nhà. Nay, hai vợ chồng quyết định đi xe máy chở con về ăn tết cùng với ông bà. Biết là đi xe máy sẽ vất vả cho em bé hơn là xe đò nhưng dù sao cũng yên tâm vì dọc đường đi có nhiều trạm tiếp nước và có Trạm Đoàn Viên Bia Việt trên đường về nhà. Gia đình mình nghỉ ngơi tại đây tầm 1 tiếng rồi sẽ tiếp tục hành trình về quê ăn tết cùng gia đình” .

Tình người ấm áp tại Trạm Đoàn Viên hỗ trợ người dân về quê ăn tết  - ảnh 2

Khi dừng chân tại Trạm Đoàn Viên Long Thành 2, người dân được hỗ trợ phiếu ăn, phiếu xăng, sửa xe và các dịch vụ miễn phí khác

Trên trục đường từ Hà Nội đi các tỉnh vùng Đông Bắc, cánh cửa Trạm Đoàn Viên Hải Dương 559 (tỉnh Hải Dương) vẫn luôn tấp nập người ra vào. Ở bên trong Trạm, cô Tống Thị Cúc Hoa tranh thủ sắp xếp lại bàn ghế cho ngay ngắn. Trong ngần ấy năm quản lý trạm dừng chân này, chưa khi nào chị bận rộn như hơn 10 ngày gần đây, khi trạm của cô trở thành Trạm Đoàn Viên hỗ trợ mọi người về nhà đón tết an toàn. Nhiều ngày qua, cô Hoa hầu như tất bật luôn tay để sắp xếp mọi thứ ở trạm cho kịp phục vụ hàng nghìn lượt xe máy dừng chân, cô chia sẻ: "Dừng chân tại Trạm Đoàn Viên Bia Việt, ngoài chuyện ăn uống và sửa xe miễn phí, Bia Việt còn tạo cơ hội để người dân có thêm chút quà mang về nhà qua các hoạt động tương tác hấp dẫn. Cảm ơn Bia Việt đã tổ chức chương trình ý nghĩa như Trạm Đoàn Viên để tôi có cơ hội được tham gia đồng hành và chia sẻ với người lao động về quê ăn Tết nhiều hơn”.

Tình người ấm áp tại Trạm Đoàn Viên hỗ trợ người dân về quê ăn tết  - ảnh 3

Trạm Đoàn Viên Hải Dương 599 mỗi ngày đón hàng trăm lượt người về quê ăn tết

Chặng đường vượt hàng trăm cây số của nhiều người nay đã đưa họ tới đích đến hạnh phúc nhất là đoàn viên cùng gia đình. Sáng kiến Trạm Đoàn Viên của Bia Việt không những mang lại một hành trình bình yên cho hàng nghìn người, mà còn ghi dấu nhiều khoảnh khắc khó quên, để lại ký ức hân hoan cho cả cộng đồng bởi tết chỉ thật sự tết khi ta về đến nhà.

Tình người ấm áp tại Trạm Đoàn Viên hỗ trợ người dân về quê ăn tết  - ảnh 4

Chặng đường về nhà, đoàn viên với gia đình không còn xa khi có các Trạm Đoàn Viên Bia Việt đồng hành

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU