'Tinh hoa Bắc bộ' đoạt giải Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ vừa nhận giải thưởng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2018 tại Hồng Kông. 

Cảnh trong vở diễn Tinh hoa Bắc bộ /// Ảnh: Công ty CP Tuần Châu Hà Nội cung cấp
Cảnh trong vở diễn Tinh hoa Bắc bộ
Ảnh: Công ty CP Tuần Châu Hà Nội cung cấp

Vở diễn của Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội này được giải vàng tại hạng mục Đổi mới trong truyền thông, truyền thông thị giác và giải trí trực quan.

Vở Tinh hoa Bắc bộ gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả nhờ sân khấu được trang bị hơn 600 thiết bị âm thanh và chiếu sáng, mức đầu tư cho toàn vở diễn lên tới 800 tỉ đồng. Đặc biệt, sân khấu nằm ngay dưới chân núi Thầy (H.Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước diện tích 4.300 m2. Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã dẫn dắt khán giả bước vào thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt... Hơn 200 diễn viên tham gia vở diễn phần lớn là nông dân, ban ngày làm việc đồng áng, đến tối lại cùng nhau diễn.

Ra đời từ năm 2002, Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương là giải thưởng thường niên dành cho cộng đồng doanh nghiệp, được tờ New York Post (Mỹ) ví như hệ thống giải Oscar dành cho giới kinh doanh. Trước đó, một số doanh nghiệp VN từng nhận giải của Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương là tập đoàn Viettel, VNPT, Doosan Vina...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU