Tình hình sức khỏe bệnh nhân 1342 và thầy giáo dạy tiếng Anh nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 4.12, thông tin từ cơ quan chức năng TP.HCM cho biết nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, bệnh nhân 1342 và thầy giáo dạy tiếng Anh, bệnh nhân 1347 nhiễm Covid-19, đã ổn định.

Các bệnh nhân được cách ly điều trị, sức khỏe ổn định /// ẢNH: DUY TÍNH
Các bệnh nhân được cách ly điều trị, sức khỏe ổn định
ẢNH: DUY TÍNH

Cả 3 bệnh nhân 1342, 1347 và 1349 đều đang đều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và không có triệu chứng.

Sức khỏe tiếp viên hàng không và thầy giáo tiếng Anh nhiễm Covid-19 hiện ra sao?

Riêng bệnh nhi 13 tháng tuổi, bệnh nhân 1348, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, có ho nhẹ, chưa có triệu chứng nặng, bệnh viện đang điều trị cho bé theo phác đồ.

Bệnh nhân 1342 là nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines vi phạm quy định cách ly, đã tiếp xúc với bệnh nhân 1325, sau đó lây cho thầy giáo dạy tiếng Anh là bệnh nhân 1347 trong thời gian cách ly ở nhà. Bệnh nhân 1347 sau đó tiếp xúc và lây cho bệnh nhân 1348 và bệnh nhân 1349.

Đến tối 3.12, có 14 - 15 điểm mà bệnh nhân 1342 và 3 bệnh nhân còn lại lui tới được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân nếu đến đó thì phải đi khai báo y tế

Bao nhiêu người liên quan đến tiếp viên hàng không (BN1342) phải xét nghiệm Covid-19?

Kiểm tra khách sạn cách ly

Liên quan bệnh nhân 1342, ngày 3.12, Sở Y tế, HCDC đã tổ chức kiểm tra hoạt động cách ly y tế tại khách Eastin Grand (Q.Phú Nhuận) và khách sạn Park Royal (Q.Tân Bình). Tham dự buổi kiểm tra còn có đại diện Sở Du lịch, đại diện Trung tâm y tế Q.Phú Nhuận, Trung tâm y tế Q.Tân Bình.

Tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế, đề nghị Trung tâm y tế quận và Trạm y tế phường cần tăng cường kiểm tra, giám sát các khách sạn được chọn là cơ sở cách ly y tế về việc tuân thủ các quy định tại khu cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế. Ghi nhận những khó khăn, hạn chế của khách sạn, tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ khách sạn trong việc triển khai thực hiện quy trình tiếp nhận đối tượng cách ly là thành viên của phi hành đoàn. Các khách sạn ngoài việc phục vụ đối tượng cách ly phải tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau. 

TP.HCM sẽ giãn cách xã hội nơi có nguy cơ nếu Covid-19 tiếp tục lây nhiễm cộng đồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU