Tình hình Covid-19 Kiên Giang: Người dân ở vùng cam hạn chế ra đường sau 19 giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dịch bệnh Covid-19 phức tạp, TP.Rạch Giá và 2 huyện Châu Thành, Hòn Đất (Kiên Giang) chuyển sang vùng cam. Người dân được yêu cầu hạn chế ra đường sau 19 giờ.

Ngày 4.11, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh này, vừa ra quyết định điều chỉnh cấp độ dịch trên địa bàn TP.Rạch Giá, H.Châu Thành và H.Hòn Đất từ cấp độ 1, 2 lên cấp độ 3, là cấp độ nguy cơ cao (vùng cam). Thời gian áp dụng từ ngày 5.11.

Theo đó, ở 3 địa phương vùng cam này sẽ ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thuỷ nội địa, hàng hải; ngừng hoạt động bán hàng rong, bán vé số dạo, hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp, cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như karaoke, vũ trường, massage, quán bar, internet, phòng gym, các cơ sở làm đẹp, cắt tóc…

Tình hình Covid-19 Kiên Giang: Người dân ở vùng cam hạn chế ra đường sau 19 giờ - ảnh 1

3 địa phương vùng cam ở Kiên Giang dừng hoạt động vận tải công cộng đường bộ, đường thủy nội địa và hàng hải từ ngày 5.11

XUÂN LAM

Đối với việc lưu thông vận chuyển hàng hoá nội tỉnh, liên tỉnh phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch và theo hướng dẫn của sở GTVT; UBND cấp xã phát phiếu đi chợ 2 ngày 1 lần đối với các chợ truyền thống; nhà hàng, quán ăn, quán nước hạn chế hoạt động, chỉ được bán mang về…

Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp hành chính phù hợp theo thông báo số 454 ngày 28.10.2021 của UBND tỉnh Kiên Giang, 3 địa phương này còn thực hiện áp dụng biện pháp hành chính bổ sung hạn chế người dân ra đường từ 19 giờ đến 5 giờ sáng (trừ các trường hợp cấp thiết như phòng chống dịch bệnh, thiên tai, khắc phục sự cố điện nước, công vụ và các trường hợp đặc thù khác do địa phương quyết định).

Ngày 3.11: Thông báo 78 ca Covid-19 tử vong tại 13 tỉnh thành

Trong những ngày đầu tháng 11.2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Kiên Giang trở nên phức tạp khi số ca mắc tăng nhanh, trung bình mỗi ngày có gần 500 ca mắc. Đặc biệt, đã xuất hiện một số ca nhiễm có liên quan đến công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Trước tình hình này, Tỉnh ủy Kiên Giang ra chỉ thị về việc tăng cường lãnh đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Hiện tại, Kiên Giang vẫn giữ lại các chốt kiểm soát liên tỉnh, nhưng chủ yếu để kiểm soát tình hình an ninh trật tự, không kiểm soát, gây khó khăn cho người dân khi đi lại, vận chuyển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU