Tỉnh đoàn Quảng Ngãi biểu dương, tặng quà cho 100 thiếu nhi dân tộc thiểu số

0 Thanh Niên Online

Tối 18.5, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức biểu dương, tặng quà cho 100 em thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Theo Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, tỉnh này hiện có 168.000 thiếu niên, nhi đồng, trong đó có 116.000 đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, sinh hoạt tại 339 liên đội. Những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được tỉnh quan tâm, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của các em, góp phần tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng được rèn luyện, phát triển toàn diện.

Các cấp bộ Đoàn, Đội luôn giáo dục truyền thống, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho các em; khuyến khích, hỗ trợ các em thi đua học tập, rèn luyện bằng nhiều sân chơi trí tuệ. Ngày càng nhiều tấm gương đội viên có hành động đẹp, giàu nghị lực và ước mơ, nhiều em đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi biểu dương, tặng quà cho 100 thiếu nhi dân tộc thiểu số  - ảnh 1
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, tặng quà cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2022

hải phong

Tiêu biểu như trong năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi có 2 em thiếu nhi được nhận giải thưởng Kim Đồng trong số 118 em trên toàn quốc, có một em vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Trước đó, vào chiều 18.5, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã gặp mặt, tặng quà cho 100 em thiếu nhi là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu trên toàn tỉnh năm 2022.

Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã chúc mừng, biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đã nỗ lực thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi biểu dương, tặng quà cho 100 thiếu nhi dân tộc thiểu số  - ảnh 2

Anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, tặng quà cho các thiếu nhi là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2022.

hải phong

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi mong rằng, các em sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào thi đua, xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, xứng đáng là thế hệ tiếp bước, phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của cha anh, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ngãi, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU