Tỉnh Bình Định không cách ly người về quê đón tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Bình Định không cách ly đối với người về quê đón tết và kêu gọi mỗi người dân tự nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19 để bảo vệ bản thân.

Ngày 21.1, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh này không có quy định cách ly hay hạn chế đi lại đối với người về hoặc đến tỉnh này đón Tết Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, tất cả người dân đều phải thực hiện nghiêm túc 5K để phòng dịch Covid-19.

Tỉnh Bình Định không cách ly người về quê đón tết  - ảnh 1

Người về Bình Định đón tết không phải thực hiện cách ly y tế

Thị đoàn An nhơn

Trong những ngày qua, một số người ở TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê đón tết bị một số trạm y tế xã, phường ở tỉnh Bình Định yêu cầu thực hiện cách ly y tế tại nhà từ 7 - 14 ngày, buộc thực hiện test nhanh trong thời gian cách ly tại nhà…

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã yêu cầu các địa phương chấn chỉnh, chấm dứt tình trạng cách ly công dân từ các nơi về quê đón tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cũng yêu cầu các địa phương không quy định thêm các biện pháp hạn chế nhằm tạo điều kiện cho người dân về quê đón tết. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu mỗi người dân tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân là bảo vệ cho cộng đồng, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

“Chúng ta còn khoảng 2 tuần nữa đón tết cổ truyền dân tộc, tỉnh Bình Định không đề xuất bất cứ biện pháp nào để ngăn cản bà con về quê. Một năm rất vất vả rồi, người dân rất là mong muốn về quê thăm cha mẹ, họ hàng. Mình đề ra những biện pháp không phù hợp chính là gây khó cho người dân. Các dịch vụ du lịch, thương mại trên địa bàn toàn tỉnh đã mở. Làm sao gần tết rồi để người dân chúng ta có điều kiện tổ chức kinh doanh để có thêm thu nhập để chúng ta đón một cái tết ấm cúng”, ông Nguyễn Phi Long nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU