Tin vui cho những người thích sô cô la

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những người yêu thích sô cô la sẽ vui mừng vì một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Heart cho thấy ăn sô cô la vừa phải có thể làm giảm nguy cơ phát triển rung nhĩ (AFIB), dạng nhịp tim bất thường đe dọa tính mạng.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Trang naturalnews dẫn lời các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Deaconess Beth Israel, cùng với Trường Y tế Công cộng Havard T.H Chan (Mỹ), Đại học Aalborg và Viện Ung thư Dịch tễ học của Hiệp hội Ung thư Đan Mạch đã sử dụng dữ liệu từ nghiên cứu quy mô lớn ở nam và nữ ở Đan Mạch để nghiên cứu.

Tiến sĩ Elizabeth Mostofsky, tác giả chính của nghiên cứu và là giảng viên tại Khoa Dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Havard T.H Chan cho biết thêm: “Nghiên cứu bổ sung cho các bằng chứng về lợi ích sức khỏe của lượng sô cô la vừa phải và làm nổi bật tầm quan trọng của các yếu tố hành vi để giảm nguy cơ loạn nhịp tim”.

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra cách thức cacao và các loại thực phẩm chứa cacao, đặc biệt là sô cô la đen, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Lợi ích này, theo các nhà nghiên cứu, có thể được liên kết với hàm lượng flavanol cao của ca cao, thúc đẩy các mạch máu khỏe mạnh, theo naturalnews.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ xác định AFIB có thể gây ra máu đông, đột quỵ, suy tim và các biến chứng liên quan đến tim khác. Tuy nhiên, chỉ 33% bệnh nhân AFIB nghĩ rằng đó là một tình trạng nghiêm trọng, mặc dù sự thật là nó có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và tử vong do tim. Ngoài ra, trường hợp AFIB cũng có thể dẫn đến đột quỵ, suy giảm nhận thức và mất trí nhớ trong thời gian dài.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét hơn 55.000 người lớn tham gia vào nghiên cứu sức khỏe của Đan Mạch. Các nhà nghiên cứu theo dõi những người tham gia trong hơn 13 năm, và phát hiện ra rằng những người ăn sô cô la hàng tuần giảm đáng kể nguy cơ AFI xuống ít nhất 20%, với kết quả tương tự cho cả nam và nữ, theo naturalnews.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi người nên ăn nhiều sô cô la. Theo các nhà nghiên cứu, ăn hơn sáu phần sô cô la trong một tuần có thể hủy bỏ tác dụng tích cực của nó.

Việc ăn quá nhiều sô cô la không được khuyến khích vì nhiều sản phẩm sô cô la có nhiều calo từ đường và chất béo và có thể dẫn đến tăng cân và các vấn đề trao đổi chất khác, Mostofsky cảnh báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU