Tin vui cho người thích uống cà phê hòa tan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những người sành cà phê có thể không thích cà phê hòa tan, nhưng một nghiên cứu mới phát hiện những gói cà phê tiện lợi này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim và tăng cường sức khỏe tim mạch, theo The Health Site.

Một số người thức dậy không thể thiếu tách cà phê, nhưng cà phê hòa tan thường bị xem là thức uống có vấn đề và có thể gây hại cho sức khỏe. Nhưng với trái tim của bạn thì sao?

Loại cà phê này có gây hại cho tim không, hay bảo vệ sức khỏe trái tim?

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí về dinh dưỡng của Hiệp hội Dinh dưỡng lâm sàng và chuyển hóa châu Âu Clinical Nutrition ESPEN, cho thấy uống cà phê hòa tan tốt cho sức khỏe tim mạch, theo The Health Site.

Tin vui cho người thích uống cà phê hòa tan - ảnh 1
Cà phê mang lại một số lợi ích cho tim

Shutterstock

Các nhà nghiên cứu chuyên về sức khỏe tim mạch và dinh dưỡng từ Hy Lạp và Algeria đã phát hiện ra rằng thường xuyên uống cà phê hòa tan giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Mục đích của nghiên cứu này là nhằm xem cà phê hòa tan ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của bệnh tim. Các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin từ 1.041 người trong độ tuổi từ 39 đến 67, với độ tuổi trung bình là 53,6.

Trong số những người tham gia, có đến 30% thường xuyên tiêu thụ cà phê hòa tan.

Kết quả, nghiên cứu đã phát hiện thói quen uống cà phê hòa tan vừa phải làm tăng độ đàn hồi khỏe mạnh trong động mạch cảnh, và do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tin vui cho người thích uống cà phê hòa tan - ảnh 2

Cà phê hòa tan cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Shutterstock

Những lợi ích khác của cà phê hòa tan

Và lợi ích của cà phê hòa tan không chỉ giới hạn đối với trái tim, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể có những lợi ích sức khỏe sau:

Tốt cho chức năng não

Tăng cường trao đổi chất

Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Cải thiện sức khỏe tâm thần, theo The Health Site.

Cà phê được chế tạo trong phòng thí nghiệm có ngon không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU