xứ người
Nhàn đàm: Nhớ nồi xông của mạ

Nhàn đàm: Nhớ nồi xông của mạ

0
Có lẽ không mưa nào buồn hơn mưa thu, nhất là mưa ở xứ người, lại ở một mình. Hàng cây phong quanh nhà đang xanh sẫm mà chỉ sau vài cơn mưa đã vàng úa và chuyển dần sang sắc đỏ.
Giữ chữ ta ở xứ người

Giữ chữ ta ở xứ người

0
(TN Xuân) Gia đình vài đời sinh ra và lớn lên trên đất Thái, bản thân cũng chưa từng đặt chân về quê hương, nhưng họ - những người con gốc Việt - vẫn miệt mài gieo từng con chữ để con cháu đừng quên cội nguồn.
 
Vỡ mộng nơi xứ người

Vỡ mộng nơi xứ người

0
Những lao động ở Quảng Trị nghe “cò mồi” bỏ nhà, bỏ cửa ra nước ngoài lao động dù không có giấy tờ hợp pháp và không biết ngoại ngữ. Sang đến xứ người, họ vỡ mộng, nhưng đành nhắm mắt đưa chân...
Làm thêm ở xứ người

Làm thêm ở xứ người

0
Ở Ukraine, ngoài làm thêm rất nhiều nghề như bán hàng ở chợ Barabashova, làm nhân viên quán cà phê, dạy học cho trẻ em Việt Nam, trông trẻ, chụp ảnh thuê... nhiều du học sinh Việt Nam còn tự kinh doanh.
Giếng Việt trên xứ người

Giếng Việt trên xứ người

0
(TN Xuân) Chuyến trở lại Thái Lan cùng những vị khách đặc biệt đã cho tôi biết không chỉ cái tình Việt-Thái đã tồn tại hơn nửa thế kỷ, mà còn là sự cống hiến thầm lặng của kiều bào trong cuộc chiến tranh vệ quốc thần kỳ.

Tin đọc nhiều