xíu mại
Ấm áp sớm Đà Lạt với bánh mì xíu mại Bé Linh

Ấm áp sớm Đà Lạt với bánh mì xíu mại Bé Linh

0
Bánh mì xíu mại Bé Linh tính đến giờ đã tồn tại được nửa thế kỷ với hai thế hệ, mang đậm phong vị của Đà Lạt. Nước lèo cay cay vừa miệng có thêm xíu mại, da thơm thơm, beo béo ăn kèm bánh mì giòn tan thì còn gì tuyệt bằng trong tiết sớm mai ở xứ sở mùa đông.  
Món pa tê nướng “huyền thoại” và xe bánh mì nổi tiếng gần trăm năm

Món pa tê nướng “huyền thoại” và xe bánh mì nổi tiếng gần trăm năm

0
Pa tê thơm, bùi, bánh mì giòn nở đều đúng độ, ăn kèm với giò, gà hay xíu mại đều hợp vị, lại thêm đồ chua, rau thơm, ớt xắt thì đúng chuẩn vị bánh mì Bảy Hổ. Thương hiệu ẩm thực gần 90 năm này với bí quyết riêng bắt nguồn từ sự tận tâm đã làm rung động biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống đất Sài thành.
[360 ĐỘ NGON] Bánh tằm cay Cà Mau càng ăn càng ghiền

[360 ĐỘ NGON] Bánh tằm cay Cà Mau càng ăn càng ghiền

0
Vẫn là món bánh tằm quen thuộc nhưng lại được chế biến với hương vị vô cùng độc đáo, bánh tằm cà ri cay ở Cà Mau không chỉ người dân địa phương mà còn được rất nhiều du khách yêu thích. Vị cay nồng của cà ri, béo béo của xíu mại, thịt gà chút bùi bùi từ sợi bánh tằm thêm rau sống thơm thơm...

 

Hai thế hệ gánh bánh mì cá ngừ, xíu mại ngon nức tiếng Sài Gòn

Hai thế hệ gánh bánh mì cá ngừ, xíu mại ngon nức tiếng Sài Gòn

0
Miếng cá bùi, không xương, viên xíu mại thơm mùi thịt heo, bì giòn, đồ chua vừa miệng, ... tất cả quyện lại trong một chiếc bánh mỳ giòn nóng tạo nên một vị ngon thật khó cưỡng, nhất là với thời tiết như chớm đông của Sài Gòn bây giờ.
Nối nghiệp má chồng, chị Kiều Trang đã duy trì gánh bánh mỳ cá ngừ, xíu mại đã được hơn 14 năm. Với vị ngon không đổi, chiếc bánh mỳ của gia đình chị tiếp tục hấp dẫn bao thực khách gần xa.
Ảnh: Shutterstock,Huffington Post

Sắc màu dim sum

0
Dân sành ăn ở Sài Gòn chẳng còn lạ lẫm gì với dim sum. Nhưng ăn dim sum ở đâu mới ngon? Có người cho rằng phải vào nhà hàng 5 sao, nhưng cũng có người chỉ thích ăn ở những tiệm nhỏ hoặc vỉa hè đường phố.
Cay giòn bánh mì chấm Đà Lạt

Cay giòn bánh mì chấm Đà Lạt

0
Trời Đà Lạt lạnh, món bánh mì chấm thường chỉ bày bán về chiều, nên sự kết hợp giữa bánh mì ủ giòn với xíu mại cay trở thành hoàn hảo với những khách hàng muốn làm ấm bằng món ăn xế của mình.
Cay giòn bánh mì chấm Đà Lạt

Cay giòn bánh mì chấm Đà Lạt

0
Trời Đà Lạt lạnh, món bánh mì chấm thường chỉ bày bán về chiều, nên sự kết hợp giữa bánh mì ủ giòn với xíu mại cay trở thành hoàn hảo với những khách hàng muốn làm ấm bằng món ăn xế của mình.
5 quầy há cảo - xíu mại hấp dẫn nhất Sài Gòn

5 quầy há cảo - xíu mại hấp dẫn nhất Sài Gòn

0
Há cảo, xíu mại hay những món "cùng họ" Dim sum (điểm tâm) như bánh xếp, bánh hẹ… từ khi nào đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn. Thật khó mà quên được hình ảnh chiếc xe há cảo nhỏ với cái nồi hấp nghi ngút khói được người bán đẩy đi khắp hang cùng ngõ hẻm. Nhưng đó là chuyện của những năm 90 thế kỷ trước, bởi dần dần trào lưu bánh tráng trộn cùng nhiều món ăn đường phố khác như bắp xào, bánh mì, bánh ướt... phát triển mạnh mẽ theo hướng "cơ động hóa" khiến cho những chiếc xe đẩy bán há cảo khó tìm thấy hơn ở Sài Gòn. Có lẽ không nơi nào trên thế giới lại có nhiều kiểu thưởng thức các món Dim sum độc đáo như ở vỉa hè Sài Gòn. Không hấp trong xửng riêng lẻ như thường thấy ở các trà quán hay nhà hàng truyền thống, há cảo - xíu mại hay thậm chí là bánh xếp, bánh hẹ... được hấp chung trong một cái nồi to. Kích cỡ được thu nhỏ phần nào để có thể bán được nhiều hơn chứ không chỉ là 2 hay 4 viên như thường thấy. Đặc biệt nhất là hỗn hợp nước chấm pha sẵn từ giấm và nước tương, cũng như các món ăn kèm bao gồm rau răm và hành phi. Sự kết hợp thú vị này khiến cho hình thái của món ăn khác xa so với nguyên bản, nhưng cũng ngon và hấp dẫn không kém.
5 quầy há cảo - xíu mại hấp dẫn nhất Sài Gòn

5 quầy há cảo - xíu mại hấp dẫn nhất Sài Gòn

0
Há cảo, xíu mại hay những món "cùng họ" Dim sum (điểm tâm) như bánh xếp, bánh hẹ… từ khi nào đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn. Thật khó mà quên được hình ảnh chiếc xe há cảo nhỏ với cái nồi hấp nghi ngút khói được người bán đẩy đi khắp hang cùng ngõ hẻm. Nhưng đó là chuyện của những năm 90 thế kỷ trước, bởi dần dần trào lưu bánh tráng trộn cùng nhiều món ăn đường phố khác như bắp xào, bánh mì, bánh ướt... phát triển mạnh mẽ theo hướng "cơ động hóa" khiến cho những chiếc xe đẩy bán há cảo khó tìm thấy hơn ở Sài Gòn. Có lẽ không nơi nào trên thế giới lại có nhiều kiểu thưởng thức các món Dim sum độc đáo như ở vỉa hè Sài Gòn. Không hấp trong xửng riêng lẻ như thường thấy ở các trà quán hay nhà hàng truyền thống, há cảo - xíu mại hay thậm chí là bánh xếp, bánh hẹ... được hấp chung trong một cái nồi to. Kích cỡ được thu nhỏ phần nào để có thể bán được nhiều hơn chứ không chỉ là 2 hay 4 viên như thường thấy. Đặc biệt nhất là hỗn hợp nư
Nức tiếng bít tết Nam Sơn ở Sài Gòn

Nức tiếng bít tết Nam Sơn ở Sài Gòn

0
Người Sài thành có muôn vàn lựa chọn khi muốn thưởng thức món bò bít tết ăn trên chảo gang nóng hổi. Một quán ngon và lâu đời ở Sài Gòn có thể kể đến là bít tết Nam Sơn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 03). Có mặt ở Sài Gòn từ năm 1992, quán bò bít tết Nam Sơn lúc đầu chỉ là một quán nhỏ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai với số vốn khởi nghiệp ít ỏi, sau 8 năm đã hoạt động ổn định trên hai con đường lớn ở Sài Gòn là Nguyễn Thị Minh Khai và Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Ông xã của chủ quán vốn đứng bếp chính cho tiệm bít tết trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, sau khi người chủ ra nước ngoài đã thuê lại quán và tiếp tục duy trì món ăn hấp dẫn này. Chủ quán chia sẻ: về cơ bản các món bít tết của quán từ năm 1992 đến giờ không thay đổi: bò bít tết tẩm ướp đậm đà theo bí quyết riêng, ăn chung với ốp la, xíu mại và pátê.
Nức tiếng bít tết Nam Sơn ở Sài Gòn

Nức tiếng bít tết Nam Sơn ở Sài Gòn

0
Người Sài thành có muôn vàn lựa chọn khi muốn thưởng thức món bò bít tết ăn trên chảo gang nóng hổi. Một quán ngon và lâu đời ở Sài Gòn có thể kể đến là bít tết Nam Sơn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 03). Có mặt ở Sài Gòn từ năm 1992, quán bò bít tết Nam Sơn lúc đầu chỉ là một quán nhỏ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai với số vốn khởi nghiệp ít ỏi, sau 8 năm đã hoạt động ổn định trên hai con đường lớn ở Sài Gòn là Nguyễn Thị Minh Khai và Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Ông xã của chủ quán vốn đứng bếp chính cho tiệm bít tết trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, sau khi người chủ ra nước ngoài đã thuê lại quán và tiếp tục duy trì món ăn hấp dẫn này. Chủ quán chia sẻ: về cơ bản các món bít tết của quán từ năm 1992 đến giờ không thay đổi: bò bít tết tẩm ướp đậm đà theo bí quyết riêng, ăn chung với ốp la, xíu mại và pátê.