xét tốt nghiệp
Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Năm 2019 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT sẽ thấp hơn?

2
Việc thay đổi tỷ lệ cách thức xét tốt nghiệp trong năm tới có thể dẫn đến tình trạng rớt tốt nghiệp với những học sinh có điểm thi THPT quốc gia bằng mức của các học sinh đỗ tốt nghiệp năm nay. Cảnh báo này được nhiều thầy cô đặt ra với thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Với đề tham khảo này, hy vọng đề thi chính thức 2019 sẽ nhẹ hơn năm 2018 /// Đào Ngọc Thạch

Đề tham khảo THPT quốc gia: Không gây khó cho thí sinh

0
Đề tham khảo thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD-ĐT công bố hôm qua được các giáo viên đánh giá phù hợp với mục đích xét tốt nghiệp và không gây áp lực lớn cho học sinh về kiến thức lớp 10.
 /// Độc Lập

Thêm chương trình lớp 10, đề thi môn văn nên thế nào?

1
Theo lộ trình, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thêm nội dung chương trình lớp 10. Cùng với chủ trương của Bộ GD-ĐT thay đổi mục đích kỳ thi từ '2 trong 1' hướng đến chú trọng để xét tốt nghiệp và đang chuẩn bị công bố đề thi minh họa, chúng tôi đề xuất đề thi môn văn nên có những giới hạn và điều chỉnh sau đây.
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, trường thực hiện xét tuyển riêng bên cạnh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Các trường đại học nên chuẩn bị phương án tuyển sinh

8
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho rằng ngay từ năm 2019, các trường ĐH cần có phương án tuyển sinh của mình.
Thí sinh tại TP.HCM tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thi THPT quốc gia sẽ thay đổi ra sao?

1
Hôm qua 30.7, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp lắng nghe góp ý của các chuyên gia và đại diện các tầng lớp khác nhau trong xã hội về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.
Rà soát công tác chấm thi tại Hà Giang	 /// Ảnh: Bộ GD-ĐT

Thay đổi cách chấm thi để chống tiêu cực

31
Trước những tiêu cực về chấm thi xảy ra ở Hà Giang, nhiều nhà giáo đã đề xuất thay đổi quy trình chấm thi để chống gian lận cho kỳ thi THPT quốc gia vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH.
Phụ huynh và thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển năm 2018 bằng học bạ vào một trường ĐH ngoài công lập ở TP.HCM  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hụt hơi chạy theo đổi mới thi cử: Kẽ hở về chất lượng

2
Trong một loạt cải cách thi cử và xét tuyển vào ĐH, CĐ những năm qua, Bộ GD-ĐT đã thực hiện nhiều giải pháp để cải tiến công tác thi cử ngày càng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong bất kỳ thay đổi nào, cũng có những điều bất cập cần phải giải quyết để việc đổi mới có hiệu quả.
Thí sinh thi xong bài thi khoa học tự nhiên tại một điểm thi tỉnh Đắk Nông /// MỸ QUYÊN

Bị điểm liệt có xét tuyển ĐH được không?

0

Sau khi có thông tin về việc có điểm liệt trong các môn thi THPT quốc gia 2018, nhiều thí sinh lo lắng liệu một trong những môn thi bị điểm liệt thì có ảnh hưởng tới việc xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH hay không?

Thí sinh tại TP.HCM tham gia kỳ thi THPT quốc gia /// Ngọc Dương

Sẽ bàn lại kỳ thi 2 mục đích

8
Nhiều băn khoăn về việc tổ chức kỳ thi với 2 mục đích vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển sinh ĐH và CĐ đã bộc lộ những bất cập và khó khả thi trong việc ra đề thi.
Dùng học bạ giả đăng ký dự thi THPT

Dùng học bạ giả đăng ký dự thi THPT

0
Ngày 5.6, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum cho biết đã phát hiện ông A Grửi (42 tuổi, ngụ xã Ya Xiêr, H.Sa Thầy, Kon Tum) là thí sinh tự do đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp THPT, dùng hồ sơ học bạ giả nộp để dự thi.