xây dựng không phép
Việc phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp xây dựng không phép hiện nay được đánh giá là chưa triệt để /// Ảnh: Đình Sơn

Lại chuyển thanh tra xây dựng về quận, huyện

0
Sau 5 năm chuyển từ quận, huyện về Sở Xây dựng TP.HCM, lực lượng thanh tra xây dựng giờ lại được đề xuất “trả về” các địa phương nhằm thuận tiện trong công tác kiểm tra sai phạm.
Thay vì cho tồn tại, quy định mới sẽ đập công trình xây dựng sai phép, không phép /// Ảnh: Gia Khiêm

Nhà sai phép, không phép sẽ bị đập

5
Nếu như trước đây quy định cho phép các công trình xây dựng sai phép, không phép được nộp phạt để tồn tại thì nay quy định mới sẽ bắt buộc đập bỏ công trình xây dựng sai phép, không phép...
Bị phạt và đình chỉ, tổ hợp biệt thự vẫn cố tình xây chui

Bị phạt và đình chỉ, tổ hợp biệt thự vẫn cố tình xây chui

0
Ngày 10.1, chính quyền Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đã tăng cường lực lượng giám sát công trình dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển The Song Đà Nẵng do Công ty CP phát triển đô thị du lịch Sóng Việt (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn) làm chủ đầu tư, để ngăn chặn xây dựng trái phép.
Phạt nặng 16 công ty vi phạm quy định xây dựng

Phạt nặng 16 công ty vi phạm quy định xây dựng

1
Trong quý 4.2017, Thanh tra Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã phát hiện, xử phạt 450 triệu đồng đối với 16 công ty là chủ đầu tư, nhà thầu chưa tuân thủ đúng, đầy đủ theo các quy định về xây dựng.
Kiến nghị không thu tiền công trình xây dựng sai phép

Kiến nghị không thu tiền công trình xây dựng sai phép

0
Đó là kiến nghị của UBND Q.2 (TP.HCM) gửi UBND TP trong việc xử lý nhà xây sai phép, sai quy hoạch được duyệt xảy ra từ sau ngày 1.5.2009 đến trước 30.11.2013 (ngày Nghị định 121/2013 về xử phạt vi phạm trật tự xây dựng (XD) có hiệu lực).
Q.7 được TP.HCM chọn thí điểm bỏ cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ	 /// Ảnh: Gia Khiêm

Thí điểm bỏ cấp phép xây dựng

30
Đó là chủ trương được UBND TP.HCM thống nhất tại buổi làm việc, vào ngày 5.8, với 24 quận, huyện, các sở ngành về trật tự xây dựng trên địa bàn TP.
Xử lý nghiêm 2 công trình xây dựng sai phép

Xử lý nghiêm 2 công trình xây dựng sai phép

1
Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, về dự án Thảo Điền Saphia Công ty cổ phần TDS tại Q.2 và khu 131 căn nhà xây sai phép tại xã Đa Phước (H.Bình Chánh).
Khu chung cư Kim Văn - Kim Lũ được cấp phép 36 tầng nhưng chủ đầu tư xây đến 40 tầng 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đại gia xây dựng không phép, vượt tầng

39
Có thể sẽ khởi tố vụ án với các sai phạm trật tự xây dựng của DNTN số 1 tỉnh Điện Biên (thuộc Tập đoàn Mường Thanh), công trình vi phạm phòng cháy sẽ bị cắt điện nước...
Bị buộc tháo dỡ nhưng công trình nhà xưởng của ông Huỳnh Sến đến nay đã hoàn thành	 /// Ảnh: Đình Sơn

Hợp thức hóa sai phạm

0
Thời gian qua rất nhiều công trình lớn xây dựng không phép, sai phép nhưng thay vì bị đập, bị cưỡng chế trả lại hiện trạng ban đầu thì lại được hợp thức hóa các sai phạm và cho tồn tại.
Xử lý công trình không phép tại quận Gò Vấp

Xử lý công trình không phép tại quận Gò Vấp

0
Ngày 20.6, thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đã ký văn bản trình UBND TP về việc kiểm tra và đề xuất hướng xử lý tại công trình xây dựng tại số 97 Quang Trung, Q.Gò Vấp (khu đất có diện tích 18.402 m2), do Công ty CP dược liệu Trung ương 2 sử dụng.

Tin đọc nhiều