vượt khó

Không cha, mẹ mất, hai anh em Ý - Điệp nương tựa vào nhau - Ảnh: H.S

Học không cho riêng mình

1
Võ Thị Thanh Ý (lớp 11 C6, Trường THPT Tiểu La, H.Thăng Bình, Quảng Nam) đã trải lòng như vậy khi nói đến những hy sinh của người anh trai để em được đến trường.
Phương Thảo cùng bà chuẩn bị bữa cơm đạm bạc - Ảnh: Tuyết Khoa

Ước mơ giản dị của Thảo

0
Ba mẹ bỏ rơi từ khi mới lọt lòng, Hoàng Thị Phương Thảo (xã Phong An, H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) sống cùng bà ngoại ốm đau, nhưng cô bé vẫn luôn lạc quan và nuôi ước mơ của riêng mình.
Học để mai sau bớt khổ

Học để mai sau bớt khổ

0
Cậu học trò người dân tộc Ca Dong Nguyễn Quốc Trung (ảnh, trú thôn 2, xã Trà Dơn, H.Nam Trà My, Quảng Nam) đã trải lòng như vậy khi nói đến những nỗ lực của mình trong học tập.
Sun và chồng trong ngày ra sách - Ảnh chụp màn hình Shanghaiist

Người phụ nữ bại não viết 4 cuốn sách bằng chân

1
Một phụ nữ 26 tuổi tên Sun Lukang, sống ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) là tấm gương sáng giữa đời thường bởi dù bị bại não nhưng cô đã cho ra đời 4 cuốn sách chỉ bằng đôi chân của mình.
Minh họa: Văn Nguyễn

Khi người ta trẻ: Lấy ngắn nuôi dài

0
Tại buổi họp lớp, tôi bất ngờ khi gặp lại bạn. Bởi trước mắt tôi giờ đây không còn là cậu bạn đen đúa vì chạy giao hàng giữa trưa, cũng không còn là cậu bạn mới nói được dăm ba câu đã hối hả chào tạm biệt vì làm ca khuya, mà là một anh phó phòng đĩnh đạc với phong thái đầy tự tin.
Nguyễn Thị Ngọc Bích bên một sản phẩm do mình thiết kế - Ảnh: Như Lịch

Vượt mặc cảm để thành công

2
Một người đang làm bếp trưởng, một người làm phục vụ quán bar. Họ đã vươn lên sau khi vứt bỏ những tự ti về ngoại hình hay hoàn cảnh xuất thân.
Giàu lên nhờ làm thuê trên đất của mình

Giàu lên nhờ làm thuê trên đất của mình

0
Từ nhiều năm nay, người dân thuộc xã Chiềng Xôm, TP.Sơn La, đã cho những người nơi khác thuê đất ruộng, rồi lại đi làm thuê trên chính mảnh đất của mình.
Chàng trai xương thủy tinh vào đại học

Chàng trai xương thủy tinh vào đại học

0
Đậu ĐH với tổng số điểm 27,75 (khối A) nhưng chàng trai nặng 30 kg Nguyễn Trọng Tín (19 tuổi, Trường Trần Văn Dư, H.Phú Ninh, Quảng Nam) khiêm tốn bảo: “Là do em may mắn”.
Nữ thủ khoa mồ côi cha mẹ: Chỉ cần còn tin vào ước mơ

Nữ thủ khoa mồ côi cha mẹ: Chỉ cần còn tin vào ước mơ

2

(TNO) Mặc dù cha mẹ mất, em gái mới học lớp 2, phải nghỉ học để đi làm, nhưng Nguyễn Thu Hà đã quay trở lại con đường học tập một cách ngoạn mục để trở thành thủ khoa toàn khóa với số điểm tốt nghiệp 9,0.

Giải thưởng KOVA năm 2015

Giải thưởng KOVA năm 2015

0
Ủy ban Giải thưởng KOVA chính thức phát động Giải thưởng KOVA lần thứ 13 - 2015, nhận hồ sơ tham gia từ nay đến cuối tháng 6, trao giải vào tháng 11 tại TP.HCM.

Tin đọc nhiều