vượt khó
Ca sĩ - nhạc sĩ Hà Chương, một tấm gương đẹp luôn biết vượt lên số phận /// Ảnh: NVCC

Hai 'Nick Vujicic Việt Nam' quyết tâm đánh thức khát vọng

1
Ngày 23.3, trong dịp ra mắt cuốn sách Đánh thức khát vọng, chương trình hoạt động xã hội của Nguyễn Sơn Lâm, người đầu tiên chinh phục đỉnh Fansipan bằng nạng gỗ và nhạc sĩ - ca sĩ khiếm thị Hà Chương cũng được công bố.
Niềm vui của các em học sinh và những thành viên trong đoàn công tác

Mùa rét, mang áo ấm cho trẻ em miền Trung

0
Nếu nhìn thấy những em học sinh Quảng Trị quần áo phong phanh trong gió mùa đông bắc, giữa hơi sương núi đá, bạn sẽ hiểu giá trị của những chiếc áo ấm mới toanh mà chúng tôi mang đến tặng tận tay.
Bữa ăn tình thương giúp 14 học sinh khó khăn ở xã Ia Dom, H.Đức Cơ  /// Ảnh: Trần Hiếu

Bớt tiền lương giúp học sinh khó khăn

2
Hơn 50 học sinh khó khăn dọc khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, trong đó có 4 học sinh nước bạn, đang được Bộ đội biên phòng Gia Lai chu cấp tiền mỗi tháng để yên tâm đến trường.
Nguyễn Đình Nhẫn sử dụng thành thạo máy tính bằng chân  /// Ảnh: K.Hoan

Nghị lực phi thường của cậu học trò không tay

1
Bằng nghị lực phi thường, vượt qua nhiều gian khó, chàng trai không tay Nguyễn Đình Nhẫn đã trở thành tân sinh viên khoa công nghệ thông tin và đang viết tiếp giấc mơ về một tương lai tốt đẹp.
Học để không phụ công ơn ba mẹ

Học để không phụ công ơn ba mẹ

0
Vì ba mẹ đã quá vất vả để 4 anh chị em Võ Thị Mỹ Quyên được học hành nên cô bé lúc nào cũng có suy nghĩ phải học thật tốt để không phụ công ơn ba mẹ.
Biến nỗi đau thành động lực

Biến nỗi đau thành động lực

0
'Ba mất khi em 3 tuổi, mẹ vừa qua đời, em chỉ biết lấy việc học để quên buồn', Nguyễn Tấn Phương (ảnh, lớp 7, thôn Thái Đông, xã Bình Nam, H.Thăng Bình, Quảng Nam) tâm sự.
Nguyễn Thị Vương luôn kèm cặp em trai mỗi ngày - Ảnh: H.S

Lấy yêu thương bù đắp tình mẹ

0
Hiểu được nỗi thiếu thốn tình cảm từ mẹ, cô học trò Nguyễn Thị Vương (18 tuổi, trú thôn Vân Quật, xã Duy Thành, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) khi nào cũng hết mực yêu thương đứa em trai.

Tin đọc nhiều