vui xuân
Quây quần trong đêm trước ngày diễn ra lễ chính thức

Hội đâm trâu ngày Tết đang được chính quyền vận động bỏ dần

1

Đâm trâu là phong tục của người Xê Đăng có từ ngàn đời nay. “Thế nhưng, trong đời sống văn hóa hiện nay, đâm trâu lại mang tính chất phản cảm, tương tự như chém lợn vậy. Tỉ lệ hộ dân đâm trâu năm nay đã giảm được khoảng 50%”, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My nói.

Khắp nơi vui tết

Khắp nơi vui tết

0
 Sài Gòn lung linh

Chủ đề Mừng xuân Ất Mùi - Mừng Đảng quang vinh - Mừng đất nước thống nhất diễn ra từ ngày 7 - 28.2 (19 tháng chạp đến mùng 10 tết) trên các tuyến đường: Hàm Nghi, Đồng Khởi, khu vực công viên hai bên Nhà hát TP.HCM, Lê Lợi (đoạn Pasteur đến vòng xoay Quách Thị Trang), Lê Duẩn, Pasteur (khu vực công viên 30.4), Phạm Ngọc Thạch, Công trường Quốc tế (hồ Con Rùa), Trường Sơn, Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đến giao lộ Lê Lợi), Tôn Đức Thắng (bến Bạch Đằng, từ Xí nghiệp Ba Son đến khu vực cầu Khánh Hội).

Những ngày hội đua ngựa độc đáo

Những ngày hội đua ngựa độc đáo

0
Hiện nay trên đất nước ta, chỉ có hai địa phương còn lưu giữ, tổ chức quy mô ngày hội đua ngựa truyền thống hằng năm là hội đua ngựa truyền thống Bắc Hà (H.Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) và ngày hội đua ngựa gò Thì Thùng xã An Xuân (H.Tuy An, tỉnh Phú Yên).
Vui Tết như thanh niên chuẩn

Vui Tết như thanh niên chuẩn

0
(TNO) Bộ tranh vẽ Thanh niên chuẩn - Ăn Tết cho chuẩn được xây dựng nhằm kêu gọi thanh niên đón Tết vui tươi, văn minh, đầm ấm, tránh xa thói hư tật xấu.
Lo tết một mình

Lo tết một mình

0
(TNTS) Khác với trẻ con, mỗi khi tết đến người lớn thường hay than thở: “Tết nhất, được nghỉ làm, được sum họp gia đình, nhưng cũng phải lo đủ thứ, mệt”. Hải thuộc nhóm những người “ngại tết”. Mà cái ngại là ở chỗ tất tần tật mọi việc chuẩn bị cho cái tết của gia đình đều một mình cô đảm nhiệm, còn Hiếu, chồng cô thì chỉ biết... vui xuân như trẻ thơ mà thôi.

Tin đọc nhiều