việt kiều hồi hương
Ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long, thăm và tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm công tác dạy học ở tỉnh Long An /// Ảnh: N.V

Gian nan hành trình gieo chữ vùng biên

0
Không chỉ xóa mù chữ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không được đến trường, các chiến sĩ biên phòng còn gian nan với hành trình dạy tiếng mẹ đẻ cho con em Việt kiều hồi hương.
Sung công quỹ 5 ô tô nhập lậu

Sung công quỹ 5 ô tô nhập lậu

0
Chiều 5.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng cho hay đã ra quyết định tịch thu, sung công quỹ 5 ô tô nhập lậu về VN bằng thủ đoạn lợi dụng chính sách ưu đãi nhập khẩu đối với Việt kiều hồi hương.
Đề nghị truy tố đường dây buôn lậu siêu xe ‘núp bóng” Việt kiều hồi hương

Đề nghị truy tố đường dây buôn lậu siêu xe ‘núp bóng” Việt kiều hồi hương

0
Theo nguồn tin từ cơ quan chức năng, cơ quan tố tụng ở TP.HCM vừa đề nghị truy tố Nguyễn Quang Vinh (33 tuổi, ngụ Q.7), Trần Phước Thạnh (48 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, cả 2 đều làm dịch vụ giao nhận xuất nhập khẩu); Trần Thái Nguyên (33 tuổi, ngụ Lâm Đồng, làm dịch vụ thủ tục xuất nhập khẩu), Nguyễn Giang Lam (40 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức), về tội buôn lậu.
Đặc biệt trên báo in ngày 04.05.2014

Đặc biệt trên báo in ngày 04.05.2014

0
Viễn cảnh Triều Tiên có biến; 1.835 ngày đảm nhiệm Chủ tịch huyện Hoàng Sa; Siết chặt đăng ký, cấp biển số xe ngoại giao, Việt kiều hồi hương… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 4.5.2014.
Vụ Phí lưu kho “ăn đứt” xe Audi: “Ngâm” xe trong kho lâu vì có thêm... văn bản

Vụ Phí lưu kho “ăn đứt” xe Audi: “Ngâm” xe trong kho lâu vì có thêm... văn bản

0
Liên quan đến bài Phí lưu kho “ăn đứt” xe Audi (Thanh Niên ngày 23.4), trả lời PV Thanh Niên chiều 23.4, ông Ngô Minh Hải, Phó cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan), khẳng định hiện thủ tục thông quan xe nhập khẩu của Việt kiều hồi hương cũng như các loại hàng hóa khác, nếu đầy đủ thủ tục hồ sơ không thể chậm đến 10 tháng.
20 xe sang 'bỏ quên' ở cảng

20 xe sang 'bỏ quên' ở cảng

0
Số xe này loại thấp nhất có giá thị trường khoảng 1,7 tỉ đồng, cao nhất trên 3 tỉ đồng, nhập về Cảng quốc tế Tân Cảng Cái Mép (Bà Rịa-Vũng Tàu) từ đầu năm 2013 đến nay chưa có người đến nhận.
Xe Việt kiều hồi hương tăng bất thường

Xe Việt kiều hồi hương tăng bất thường

0
(TNO) Thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết số lượng xe ô tô nhập khẩu (NK) dưới dạng di chuyển của Việt kiều hồi hương trong những năm gần đây có dấu hiệu tăng bất thường.
Độc đáo hủ tiếu Nam Vang với sườn non

Độc đáo hủ tiếu Nam Vang với sườn non

0
Có câu nói vui rằng, hủ tiếu Nam Vang là món ăn "đa sắc tộc". Bởi đây là món ăn "quốc hồn quốc túy" của đất nước Campuchia, do người Hoa gốc Tiều ở đây sáng tạo ra, và dành cho.. người Việt thưởng thức. Bởi vì ở Việt Nam, mà đặc biệt là Sài Gòn, độ phổ biến của món hủ tiếu này hầu như không kém cạnh với bất cứ món ăn nào, dù cho là phở hay cơm tấm. Thời điểm hủ tiếu Nam Vang này có mặt ở Sài Gòn thì không mấy ai còn nhớ. Có người cho rằng món này thật sự bùng phát khi theo chân nhiều Việt kiều hồi hương từ Campuchia những năm 70 thế kỷ trước. Tô hủ tiếu Nam Vang khi du nhập vào Sài Gòn đã thay đổi khá nhiều cho phù hợp với khẩu vị địa phương. Nếu như nguyên bản chỉ có thịt heo bằm và xắt miếng, ăn kèm với xà lách và giá sống (cùng một chút đường) thì khi phiêu bạt theo làn sóng người Tiều gốc Việt về Sài Gòn, hủ tiếu Nam Vang đã thay đổi khá nhiều về hình thức. Bên cạnh phần nhân bổ sung thêm gan, tim, tôm, trứng cút... thì phần rau ăn kèm cũng phong phú hơn với rau cần, tần ô và hẹ. Tuy khác biệt là vậy, nhưng do hợp khẩu vị nên có lẽ cũng không ai thắc mắc về những thay đổi này.