viện trợ
Chính quyền Mỹ không còn ưu tiên việc lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad /// AFP

Mỹ không còn ưu tiên thay đổi chế độ ở Syria

0
Mỹ tuyên bố không muốn lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhưng nhấn mạnh phương Tây sẽ không viện trợ một đồng nào nếu chính quyền Damascus không chịu thỏa hiệp.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo  phát biểu với giới phóng viên tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 3.10 /// Reuters

Mỹ rút khỏi hiệp ước hữu nghị với Iran

0

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa cáo buộc Iran là mối đe dọa đối với các chiến dịch của Mỹ ở Iraq và cho hay Washington đang rút khỏi hiệp ước hữu nghị với Tehran.

Trẻ em Palestine trong lớp học vào ngày khai giảng năm học mới ở TP.Gaza /// Reuters

Sóng gió Mỹ - Palestine

0
Hôm qua, nguồn tin từ Nhà Trắng cho hay Mỹ quyết định tiếp tục cắt viện trợ cho Palestine trong chương trình hỗ trợ giải quyết xung đột với Israel, qua đó nâng khoản cắt giảm đến nay lên hơn 500 triệu USD.
Mỹ cắt viện trợ, học sinh Palestine vẫn khai giảng trong trại tị nạn

Mỹ cắt viện trợ, học sinh Palestine vẫn khai giảng trong trại tị nạn

0
Ngày 3.9, học sinh người Palestin vẫn bắt đầu năm học mới tại những trường do Cơ quan cứu trợ và việc làm Liên Hợp Quốc tổ chức trong các trại tị nạn, bất chấp việc Mỹ đã cắt đứt viện trợ cho cơ quan này. Tuy nhiên, tình trạng thiếu ngân sách đồng nghĩa với việc năm học có thể chỉ kéo dài được ... 1 tháng.
Ông chủ Lầu Năm Góc James Mattis quyết định không phê chuẩn khoản viện trợ quân sự 300 triệu USD cho Pakistan /// Reuters

Mỹ hủy 300 triệu USD viện trợ quân sự cho Pakistan

0
Lầu Năm Góc tuyên bố quân đội Mỹ đã đưa ra quyết định hủy viện trợ 300 triệu USD (7 nghìn tỉ đồng) cho Pakistan do Islamabad thiếu “những biện pháp dứt khoát” nhằm ủng hộ chiến lược của Washington trong khu vực.
Đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook vừa kêu gọi Liên minh châu Âu “tìm ra giải pháp lâu dài mà có thể thật sự hỗ trợ người dân Iran và kết thúc mối đe dọa của chính quyền nước này đối với ổn định khu vực và toàn cầu” /// AFP

Mỹ chỉ trích EU viện trợ cho Iran

0

Đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook chỉ trích quyết định của Liên minh châu Âu (EU) viện trợ 18 triệu euro cho Tehran, nói rằng EU đã gửi “thông điệp sai vào thời điểm không phù hợp”, theo Reuters ngày 25.8.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad gặp gỡ binh lính tại đông Ghouta /// Reuters

Chân trong, chân ngoài

0
Mỹ vừa quyết định rút lại cam kết chi 230 triệu USD cho những dự án nhằm ổn định tình hình Syria.
Mỹ sau thời gian "bỏ quên" đã quay lại Sri Lanka /// AFP

Mỹ quay lại viện trợ quân sự cho Sri Lanka

0

Mỹ hôm 13.8 tuyên bố sẽ hỗ trợ Sri Lanka số tiền 39 triệu USD cho hoạt động tăng cường an ninh biển trong bối cảnh Trung Quốc đẩy mạnh vị thế chiến lược tại quốc đảo Ấn Độ Dương này.