vi trùng
 /// Shutterstock

Làm sao để bỏ tật cắn móng tay vĩnh viễn?

0
Cắn móng tay là một thói quen xấu mà một số người mắc phải từ thời thơ ấu. Nó trở thành vấn đề không nhỏ khi bạn trưởng thành và bạn không thể “dừng tay”.
Rửa tay sạch để ngừa những bệnh rất phổ biến /// ShutterStock

Luôn rửa tay sạch để ngăn ngừa nhiều bệnh!

0
Nói một cách đơn giản, tay chúng ta bẩn. Chúng tiếp xúc với nhiều người, động vật, thực phẩm và bề mặt khác nhau, chúng sẽ nhiễm hàng ngàn vi trùng, vi khuẩn, vi rút và các loại bệnh khác có thể khiến chúng ta bị bệnh nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. 
Rốn là một trong những nơi không nên chạm vào vì chứa nhiều vi khuẩn /// Shutterstock

Chớ nên sờ vào 8 bộ phận này trên cơ thể!

1
Bàn tay của chúng ta được bao phủ bởi vi trùng có khả năng lây lan đến các bộ phận cơ thể nhạy cảm. Trong một số trường hợp, bàn tay cũng có thể 'thu thập' nhiều vi trùng sau đó truyền sang người khác. 
Nước đá đông lạnh cần được dùng từ nguồn nước sạch /// Shutterstock

5 loại thực phẩm phải tránh khi bạn đi du lịch

0
Ăn uống trong khi đi du lịch là một lựa chọn cần lưu ý bởi người đi du lịch sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người dân địa phương khi trải nghiệm thực phẩm, môi trường mới.
 /// Ảnh: Shutterstock

Phòng tiểu đường thể 1 bằng vắc xin

0
Sau nhiều năm điều chế và hoàn thiện, một mẫu vắc xin có thể ngăn chặn tiểu đường thể 1 ở trẻ em đã sẵn sàng bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trong năm sau.
Bộ đôi xét nghiệm nhanh vi khuẩn

Bộ đôi xét nghiệm nhanh vi khuẩn

0
Khi một bệnh nhân được chẩn đoán là nhiễm trùng thì cần phải xác định loại vi khuẩn tấn công cơ thể để có cách điều trị hợp lý. 
Người bệnh khi mua và sử dụng thuốc phải có sự hướng dẫn của người có chuyên môn

Báo động lạm dụng thuốc kháng sinh

0
Tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh trị bệnh, sử dụng thuốc bừa bãi dẫn đến vi khuẩn, vi trùng đề kháng thuốc, làm khó khăn cho điều trị, kéo dài thời gian điều trị khiến người bệnh tốn kém hơn.

Tin đọc nhiều