vi rút
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

10 điều ít người biết về HPV

0
Nghiên cứu cho thấy xấu hổ và lo ngại xung quanh vấn đề sức khỏe tình dục có thể là rào cản để kiểm tra và quản lý sức khỏe.
Ảnh chụp màn hình trang tin lianavargas.com

Lý do đàn ông dễ bị ung thư Kaposi’s Sarcoma

0
Đàn ông dễ mắc bệnh ung thư Kaposi’s Sarcoma (KS) do các hormone nam thúc đẩy việc nhiễm một loại vi rút gây ra căn bệnh chết người này hơn so với phụ nữ.
Hãy giặt khăn tắm sau 2 ngày sử dụng  /// Shutterstock

Nên giặt khăn tắm sau 2 ngày sử dụng

2
Khăn bẩn có thể mang một lượng lớn vi khuẩn, và chúng liên quan đến việc lây lan bệnh truyền nhiễm. Chúng ta không thể giữ khăn 100% không mầm bệnh, theo các chuyên gia, nhưng có thể hạn chế bằng cách thường xuyên giặt khăn, theo Time.
Vi rút HIV có khả năng biến đổi đáng kinh ngạc giúp chúng tạo ra nhiều dòng HIV khác nhau /// Shutterstock

Siêu kháng thể mới có thể tiêu diệt 99% vi rút HIV

2

Siêu kháng thể mới do các nhà khoa học tạo ra có khả năng tiêu diệt đến 99% vi rút HIV. Thậm chí, các thử nghiệm trên khỉ cho thấy kháng thể còn giúp ngăn ngừa tái nhiễm. Thử nghiệm trên người sẽ tiến hành vào năm 2018.

 /// Ảnh chụp màn hình Facebook Nicole Sifrit

Nụ hôn của người lớn có thể 'giết chết' trẻ sơ sinh

5
Nụ hôn của người lớn đôi khi có thể làm cho trẻ sơ sinh bị tàn tật suốt đời và thậm chí tử vong. Bởi lẽ, trẻ sơ sinh nhạy cảm, dễ mắc bệnh và nhiễm trùng từ người lớn xung quanh. Đó là lời cảnh báo của các bác sĩ ở Anh và Mỹ trên các phương tiện truyền thông.
 /// Ảnh: Shutterstock

Vi khuẩn ruột có liên quan đến bệnh đa xơ cứng

0
Nghiên cứu mới tìm thấy mối tương quan giữa hệ vi sinh vật ruột và sự phát triển của bệnh đa xơ cứng. Mặc dù liên kết này đã được ghi nhận trước đây nhưng các nhà nghiên cứu giờ đây tập trung vào vai trò cụ thể của một số vi khuẩn trong mối tương quan này.
 

Tin đọc nhiều