vệ sinh
Chuyện vặt trên tàu

Chuyện vặt trên tàu

11
Ai cũng có thể nói đến từ “yêu nước” một cách dễ dàng nhưng làm sao để giữ cho một bãi biển, một khu vui chơi không có rác thì khó thay!
Rác tràn ngập tại bãi biển Quất Lâm (Nam Định) sau ngày nghỉ lễ  /// Ảnh: Lê Nam

Nghỉ lễ xong người đi về, rác... ở lại

30
Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, hầu hết các khu du lịch từ bắc vào nam đều rơi vào cảnh quá tải, không ít người còn tổ chức ăn nhậu bừa bãi.
Các võ sĩ sumo thi đấu giao hữu tại Bình Định - Ảnh: Văn Lưu

Đoàn võ sĩ sumo Nhật ăn sạch vẫn bị 'Tào Tháo rượt'

2
Chuyện ăn của các võ sĩ sumo không phải đùa, họ có những kỷ luật nghiêm ngặt trong ăn uống, về chất lẫn về lượng. Ấy vậy mà ở Việt Nam, cả đoàn vẫn bị … đau bụng, 'tào tháo rượt' liên tục vì tiêu chảy.
Đâu là thực phẩm ‘sạch’?

Đâu là thực phẩm ‘sạch’?

3
Rau muống trồng từ nhớt thải, heo có chất cấm, thịt bò bơm nước, trái cây ngâm thuốc giục chín, cà phê hóa chất, sữa đậu nành từ bột tinh luyện... chỗ nào cũng có thực phẩm bẩn.
Rửa trái cây và rau quả bằng hỗn hợp chanh, giấm và nước là tốt nhất - Ảnh: Shutterstock

Vệ sinh trái cây và rau quả đúng cách như thế nào?

1
Thuốc trừ sâu là hóa chất nhằm ngăn chặn sự phá hoại của sâu bệnh lên các loại nông sản. Tuy vậy thuốc trừ sâu cũng đặt ra mối đe dọa cho sức khỏe con người vì chúng có thể gây hại khi nuốt phải.
 
Thịt luộc để qua đêm rất dễ giúp vi khuẩn sinh sôi - Ảnh minh họa

Thịt luộc để qua đêm chuyển màu đỏ: Nghi nhiễm vi khuẩn

0
Liên quan đến hiện tượng thịt lợn luộc chuyển sang màu đỏ sau khi để qua đêm (xảy ra tại Quảng Ngãi), hôm qua, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế), cho biết đây không phải là lần đầu tiên có hiện tượng này. 

Tin đọc nhiều