vay tiêu dùng
Đội CSGT Hàng Xanh (TP.HCM) kiểm tra giấy tờ xe của chủ phương tiện trên QL13 chiều 3.7 /// Ảnh: Ngọc Dương

Rắc rối với xe thế chấp ngân hàng

4
Việc CSGT kiểm ra, xử phạt các chủ phương tiện không có giấy đăng ký xe bản chính khi tham gia giao thông khiến nhiều tài xế lo lắng, bởi hiện có rất nhiều người khi vay tiền ngân hàng mua xe trả góp thì ngân hàng buộc thế chấp giấy đăng ký xe bản chính.
Nhiều người tiêu dùng vay mà không biết mức lãi suất thực trả rất cao /// Ảnh: Đ.N.T

Lãi vay tiêu dùng cao ngất ngưởng

10
Hợp đồng theo mẫu vẫn không được niêm yết công khai, cách tư vấn mập mờ, từ ngữ hợp đồng vẫn khó hiểu, lãi suất cho vay ngất ngưởng...
Cửa hàng cầm đồ tại TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương

Cầm đồ lấn sân cho vay tiêu dùng

0
Lần đầu tiên, một quỹ đầu tư ngoại nổi tiếng đã rót tiền vào hệ thống cầm đồ VN để khai thác thị trường cho vay tiêu dùng đầy tiềm năng.
Cần tìm hiểu kỹ khi vay tiêu dùng để tránh phải trả lãi “cắt cổ”  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vay tiêu dùng như 'chơi' dao hai lưỡi

2
Các ngân hàng, công ty tài chính đang rầm rộ mời chào vay mua sắm cuối năm với lãi suất cao chót vót, rồi ráo riết truy đòi nợ khách hàng.
Đừng để mất chữ 'tín' khi đi vay tiêu dùng tín chấp

Đừng để mất chữ 'tín' khi đi vay tiêu dùng tín chấp

0
Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng… là những lợi thế của vay tiêu dùng tín chấp. Mặc dù vậy, đây là hình thức vay đòi hỏi người đi vay thực hiện nghĩa vụ của mình trên cơ sở thỏa thuận đã cam kết.
Vay tiêu dùng - Giải tỏa nỗi lo tài chính

Vay tiêu dùng - Giải tỏa nỗi lo tài chính

0
Các công ty tài chính (CTTC) với các gói vay tiêu dùng không chỉ giúp người đi vay giải tỏa nỗi lo tài chính mà còn giúp họ hiện thực hóa những ước mơ đang được ấp ủ.
Cần có trách nhiệm khi vay tiêu dùng

Cần có trách nhiệm khi vay tiêu dùng

0
Khi có nhu cầu vay và quyết định đi vay nhưng người đi vay không hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình dễ khiến họ và các công ty tài chính (CTTC) lâm vào tình cảnh nan giải với những hệ lụy kèm theo.
Thẻ tín dụng là một trong những khoản dự phòng cấp thiết

Vay tiêu dùng thông minh

0
Nhiều người vẫn quan niệm mắc nợ là điều không tốt dù trên thực tế không phải tất cả các khoản nợ đều xấu. Điều quan trọng khi vay nợ là bạn phải đánh giá được năng lực tài chính cá nhân để tránh nợ xấu.

Tin đọc nhiều