văn hóa

Liên hoan phim như một không gian văn hóa sáng tạo

Liên hoan phim như một không gian văn hóa sáng tạo

0
Buổi hội thảo trực tuyến Liên hoan phim như một không gian văn hóa sáng tạo - kinh nghiệm tại Việt Nam và trên thế giới do Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức, diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 17.7, với sự tham gia của diễn giả: đạo diễn Phan Đăng Di, người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hoan phim (LHP) Gặp gỡ mùa thu.
Xóa bỏ kiểm duyệt

Xóa bỏ kiểm duyệt

0
Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT-TT và Bộ VH-TT-DL sẽ chịu trách nhiệm về việc xóa bỏ các kiểm duyệt trước trên mọi lĩnh vực sáng tạo văn hóa. Tuy nhiên, dù được ban hành từ cuối năm 2019, nhưng rất nhiều người chưa biết đến văn bản này.
Đầu tư văn hóa không bao giờ là lãng phí

Đầu tư văn hóa không bao giờ là lãng phí

0
Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, vì văn hóa là nền tảng, là sức mạnh của quốc gia mang lại giá trị kinh tế vô cùng to lớn, nên việc đầu tư cho văn hóa không bao giờ là lãng phí.
Một góc chùa Giác Hoa nhìn từ trên cao  /// Phan Thanh Cường

Khơi dậy tiềm năng du lịch để phát triển kinh tế

1
Nằm ở vị trí cửa ngõ, kề cận với trung tâm tỉnh lỵ Bạc Liêu lại có nhiều danh thắng nổi tiếng nên huyện Vĩnh Lợi xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, cần tập trung đầu tư phát triển trong thời gian tới.
Dàn đàn Cooang Tac được trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng	
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Bí mật đàn 'khủng' Cooang Tac

1
Đàn Cooang Tac của người Xê Đăng chỉ xuất hiện khi chim chóc, thú rừng kéo đến quấy phá khiến vụ mùa thất bát. Và nó sẽ biến mất khi người Xê Đăng cúng lễ mừng được mùa...

Lễ hội áo dài tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) /// Ảnh: Ngọc Dương

Tôn vinh áo dài Việt

0
Theo nhà thiết kế Sĩ Hoàng, việc mặc áo dài không chỉ là chuyện thẩm mỹ mà còn là trách nhiệm công dân. Mặc để đẹp hơn và cũng để khẳng định áo dài là văn hóa của mình, của ông cha mình.

Tin đọc nhiều