ước mơ
Hai võ sĩ muay Thái 12 tuổi trên sàn đấu 	 /// Ảnh: Chụp màn hình Channel 4

Ước mơ đổi đời bằng võ muay Thái

2
Nhiều thanh thiếu niên ở vùng nông thôn Thái Lan lên sàn đấu võ muay Thái với kỳ vọng giành chiến thắng và kiếm nhiều tiền phụ giúp gia đình.
Hằng ngày, sau giờ học, Thanh theo mẹ đi bán sắn dạo /// Ảnh: Mạnh Cường

Nữ sinh 29,1 điểm ước mơ làm bác sĩ khi đường đến giảng đường rất xa

18
Dù đạt 29,1 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, nhưng cánh cửa vào đại học để nuôi ước mơ trở thành bác sĩ của cô học trò nghèo Lương Thị Phương Thanh (học lớp 12/1 Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) dường như rất xa, vì điều kiện gia đình quá khó khăn.
Nguyễn Thanh Hải luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc toàn diện từ lớp 1 đến lớp 12 /// Ảnh: Hoàng Vân

Chàng trai 29,75 điểm mong thành bác sĩ

0
Với 29,75 điểm 3 môn thi (toán 10, sinh 10, hóa 9,75 điểm), Nguyễn Thanh Hải, học sinh Trường chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Sóc Trăng), trở thành người có điểm cao nhất của tỉnh Sóc Trăng.
Nam sinh giành 3 điểm 10 khối B từng mất căn bản Hóa - Sinh

Nam sinh giành 3 điểm 10 khối B từng mất căn bản Hóa - Sinh

0

Nguyễn Trung Duy Anh (sinh năm 1999), học sinh lớp 12D2 trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM đạt điểm tuyệt đối 3 môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 với 3 môn Toán: 10, Hóa: 10, Sinh: 10. Duy Anh còn đạt số điểm ấn tượng ở những môn thi khác Vật lý: 8, Tiếng Anh: 9,8, Ngữ Văn: 7,5.

 

Vượt qua khiếm khuyết cơ thể, Phúc mơ ước trở thành kỹ sư công nghệ thông tin  /// Ảnh: Phạm Hữu

Nữ sinh cao 1,3 m mơ làm kỹ sư công nghệ thông tin

0
Từ khi sinh ra và lớn lên, Nguyễn Hồng Phúc, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Tứ Kiệt (TX.Cai Lậy, Tiền Giang) mang trong mình căn bệnh chậm phát triển cơ thể. Vượt qua bất hạnh, Phúc luôn cố gắng học tập và đạt thành tích khá giỏi nhiều năm liền.
Ở Nhà của thời thanh xuân, không ai nói tiếng nào, chỉ có ngôn ngữ ký hiệu và những nụ cười thân thiện /// Ảnh: Nữ Vương

Ở nơi 'sống như những đóa hoa'

0
'Nhà của thời thanh xuân - Quán của thời thanh xuân' là mô hình nhằm giúp đỡ bạn trẻ câm điếc hòa nhập cộng đồng, tìm được ước mơ và sống với ước mơ của mình.
Cô gái Việt 'bay lên' từ Paris

Cô gái Việt 'bay lên' từ Paris

9
Từ Nha Trang vào Sài Gòn ở trọ theo học đại học, rồi xa Sài Gòn đến Paris (Pháp) khi có học bổng, chỉ 5 năm sau Amanda Huỳnh đã giành được bằng tiến sĩ chuyên ngành luật kinh tế. 
Ê kíp chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng Trinh (thứ hai từ phải sang) và mẹ, em trai 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Cô gái 9X bật khóc với món quà chân giả cùng những 'điều ước'

2
Những ngày tháng 4, tài khoản Facebook Trinh Jenny (tên thật là Bùi Thị Trinh, 24 tuổi, quê Thanh Hóa) đăng tải bộ ảnh một chân của mình cùng những lời tâm sự lạc quan: “Cố gắng làm kiếm nhiều tiền để làm một cái chân xịn nhé. Cố lên cô gái!”. Bộ ảnh gây “bão mạng” và hành trình tìm chiếc chân giả tặng Trinh của Thanh Niên cũng bắt đầu.
Em Lê Văn Khang (16 tuổi) một lần được làm CSGT /// Ảnh: Độc Lập

Điều đặc biệt gì chờ đợi ở 'Chạm vào ước mơ' số thứ 3

0
Chương trình Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên mong muốn biến những ước mơ trở thành sự thật để giúp những bạn không may, biến cố, và đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Số thứ 3 của chương trình sẽ được trực tiếp trên trang Thanh Niên Online lúc 9 giờ ngày 20.4.2017.

Tin đọc nhiều