tư pháp
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions /// Reuters

Áp lực đè nặng lên Bộ trưởng Tư pháp Mỹ

0
Ngày 21.7, chỉ vài giờ sau khi Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố từ chức, truyền thông Mỹ tiết lộ thông tin khiến chiếc ghế của Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions có nguy cơ bị lung lay. 
Hàng loạt 'siêu nghị định' chuẩn bị ra đời

Hàng loạt 'siêu nghị định' chuẩn bị ra đời

1
Ngày 3.6, Bộ Tư pháp họp với lãnh đạo các bộ ngành về tình hình thực hiện xây dựng, ban hành văn bản quy định điều kiện đầu tư kinh doanh theo luật Đầu tư và luật Doanh nghiệp.
Ông Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: H.N

Xây dựng tòa án điện tử

0
Sáng 18.3, tại TAND TP.HCM, TAND tối cao tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách thủ tục hành chính tư pháp và triển khai hướng dẫn về việc thành lập các tòa chuyên trách trong các tòa án.
Những người biểu tình chống chính phủ phong tỏa một con đường ở Cairo vào tháng 1.2014 - Ảnh: AFP

Bé 4 tuổi lãnh án chung thân ở Ai Cập

2
Giới tư pháp Ai Cập bị chỉ trích kịch liệt sau khi một tòa án ở Cairo tuyên án tù chung thân đối với cậu bé... 4 tuổi với cáo buộc giết người, âm mưu giết người, gây rối trật tự xã hội và phá hoại của công.
 
Thừa phát lại

Thừa phát lại

6
Trong đánh giá tổng kết việc triển khai thí điểm chế định thừa phát lại (sẽ được thảo luận tại Quốc hội trong chiều nay, 9.11), Chính phủ và Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đều cho rằng, đây là một hướng đi trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa hoạt động hỗ trợ tư pháp.
Kiểm soát hiện tượng móc ngoặc trong hoạt động tư pháp

Kiểm soát hiện tượng móc ngoặc trong hoạt động tư pháp

0
Ngày 13.10, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp T.Ư tổ chức phiên họp thứ 23 cho ý kiến về Đề án phòng, chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp của Bộ Công an và Bộ Tư pháp. Phiên họp do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp T.Ư, chủ trì.

Tin đọc nhiều