tự học
Học sinh lớp 12 bắt đầu giai đoạn tăng tốc ôn thi  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Học sinh bắt đầu tăng tốc học thi

0
Kỳ nghỉ tết kết thúc cũng là lúc học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào giai đoạn tăng tốc chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng.
Hai học sinh thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cùng giáo viên hướng dẫn /// B.THANH

Học sinh 'ngại' tự học

4
Hai học sinh Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã thiết lập môi trường ảo nâng cao năng lực và thói quen tự học của học sinh THPT.
Bà Nicole Scoble Williams chia sẻ về vai trò của tự học tại hội nghị Nguồn nhân lực hạnh phúc 2018 do Công ty tuyển dụng Anphabet tổ chức /// Vũ Nguyễn

Để chuẩn bị tốt cho 4.0, người lao động cần kỹ năng tự học

0
Theo báo cáo của Công ty tuyển dụng Adecco Việt Nam, đến năm 2030, cùng với sự phát triển của AI, tự động hóa, máy móc sẽ thay thế con người. Tuy nhiên, người lao động hoàn toàn tự tin không bị thất nghiệp trong 10 năm tới bằng kỹ năng tự học.
Tỉ phú Bill Gates khuyến khích học sinh tự học

Tỉ phú Bill Gates khuyến khích học sinh tự học

0

Tỉ phú Bill Gates từng khẳng định một trong những cách tốt nhất giúp học sinh yêu thích học tập là để các em tự định hướng việc học. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn. Nghiên cứu cho thấy cách này giúp điểm thi cao hơn.

Trước tình hình mới của đất nước, thanh niên công nhân cần phải tự học thêm để nâng cao tay nghề 
 /// Ảnh: Gia Hân

Công nhân phải không ngừng tự học và sáng tạo

0
Làm thế nào để phát huy người giỏi? Cần phải trang bị những gì để hội nhập? Cần trả công tương xứng để kích thích người lao động... là những vấn đề “nóng” được đặt ra tại một buổi tọa đàm dành cho thanh niên công nhân.
Học nhóm cũng mang lại hiệu quả nhất định cho sinh viên /// Ảnh: P.T.T

Tự học hay học nhóm hiệu quả hơn?

0
Mỗi học sinh có sở thích và cách học tập riêng của mình. Dù vậy, vẫn có những câu hỏi: Bạn nên học một mình hay học nhóm? Và nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn như thế nào?
Nhói lòng hình ảnh cậu bé vừa bán rau vừa tự học bên lề đường

Nhói lòng hình ảnh cậu bé vừa bán rau vừa tự học bên lề đường

0
"Bà nội con nói con ráng ôn bài cho khỏi quên chữ, mơi mốt trả hết nợ, nội cho đi học lại. Chứ bỏ học giữa chừng uổng lắm!", cậu bé 9 tuổi, học hết lớp Hai, vừa chia sẻ vừa chăm chú vào trang sách, ngay bên lề đường...
 
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số TK 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ em Đặng Văn Sự; hoặc Báo Thanh Niên nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến em Sự trong thời gian sớm nhất.

Tin đọc nhiều