tu bổ
400 triệu đồng tu bổ 2 giếng cổ Champa

400 triệu đồng tu bổ 2 giếng cổ Champa

0
Hai giếng cổ Champa ở thôn Hảo Sơn, xã Gio An, H.Gio Linh (Quảng Trị), gồm giếng Ông và giếng Bà được tu bổ với kinh phí 400 triệu đồng từ ngân sách nhà nước.
Chợ Bình Tây trong ngày khánh thành 15.11 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Giữ vẻ đẹp xưa của chợ Bình Tây

2
Sáng 15.11, công trình tu sửa chợ Bình Tây, một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố có tuổi đời gần 100 năm, nơi giao thương buôn bán sầm uất của Sài Gòn - TP.HCM, đã được khánh thành sau thời gian dài thi công khẩn trương với tổng kinh phí 104 tỉ đồng.
 
Tường thành Thành nhà Hồ bị sạt lở /// Ảnh: Minh Hải

Gấp rút xử lý tường thành Thành nhà Hồ bị sạt lở

0
Ngày 26.6, ông Phạm Duy Phương, Giám đốc Sở VH-TT-DL Thanh Hóa, cho biết Sở đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị để bắt đầu việc khảo cổ, nghiên cứu cấu trúc và kỹ thuật xây dựng tường thành Thành nhà Hồ (H.Vĩnh Lộc, Thanh Hóa); đồng thời dựng lại đoạn tường thành bị sạt lở 20 m do ảnh hưởng của mưa bão hồi cuối năm 2017.
 /// Ảnh: An Như

Tu bổ nhà vườn Huế hơn 100 năm tuổi

0
Sáng 20.9, tại nhà 145 đường Vạn Xuân (P.Kim Long, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế), Ban Quản lý và bảo vệ nhà vườn Huế đã khởi công xây dựng công trình tu bổ, chống xuống cấp nhà vườn (ảnh) của ông Đoàn Kim Khánh. 
Giếng Thiên Quang /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tu bổ gấp giếng Thiên Quang trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám

0
Chiều 10.7, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cho biết trong tuần này trung tâm sẽ trình lên Sở VH-TT Hà Nội phương án tu bổ giếng Thiên Quang tại di tích này.
Đền Ngọc Sơn phải chờ cả năm mới được tu bổ theo đúng quy trình /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thủ tục 'rùa bò' tu bổ di tích

0
Dù đã được ngành văn hóa đồng ý, hồ sơ tu bổ di tích quốc gia đặc biệt đền Ngọc Sơn (Hà Nội) vẫn phải chờ thêm 2 tháng để lấy ý kiến của Bộ Xây dựng. Trong khi, đây là một di tích ngay trung tâm thủ đô, nhiều người đến tham quan.
Gác chuông đang được tu bổ - Ảnh: Quế Nguyễn

Chùa Hương lại tu bổ gác chuông sai quy trình

0
Sở VH-TT Hà Nội sẽ thành lập tổ kiểm tra trong tuần tới để xem xét việc tu bổ gác chuông sai quy trình ở chùa Thiên Trù thuộc chùa Hương, H.Mỹ Đức, Hà Nội.
Các tháp Chăm như cụm tháp Chiên Đàn được phân bổ kinh phí nhiều nhất vơi 6 tỉ đồng/hạng mục - Ảnh: H.X.H

Xoay tiền cứu di tích

0
Để không bị hụt hẫng khi chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa kết thúc, các địa phương chủ động kiếm nguồn để cứu di tích đang xuống cấp nghiêm trọng và tiếp tục kêu gọi trung ương không “khoán trắng”.
'Thân phận' của tượng đài

'Thân phận' của tượng đài

1
Sau tết, các công trình kiến trúc xưa ở TP.HCM vẫn đang được tiếp tục thi công trùng tu: trụ sở UBND TP, nhà thiếu nhi, bưu điện... Trong khi đó, mảng tượng đài, điểm nhấn quan trọng cho cảnh quan đô thị và nhắc nhở về lịch sử dân tộc gần như bị lãng quên.
 
Bưu điện TP.HCM được hỗ trợ chi phí sơn lại tòa nhà

Bưu điện TP.HCM được hỗ trợ chi phí sơn lại tòa nhà

2
Vừa qua, lãnh đạo Bưu điện TP.HCM thừa nhận có sơ suất trong việc sơn lại tòa nhà Bưu điện TP.HCM và cho biết sẽ sơn lại màu mới được cơ quan chức năng duyệt và cấp phép sửa chữa theo quy định.

 

Tin đọc nhiều