truyện ngắn
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

'Vô diện' - Truyện ngắn của Hà Thanh Phúc

0
9 giờ tối, trời bỗng đổ mưa to. Thành phố đã vắng lại càng trở nên quạnh quẽ. Một vài người chạy nhanh trong mưa để kịp bắt chuyến tàu muộn trở về. Người phục vụ đã bắt đầu dọn dẹp nhà hàng, họ bảo tôi cứ thoải mái ngồi đi, không sao đâu, nhưng tôi lại thấy ngại vì mình là vị khách cuối cùng trong quán. Tôi đứng dậy và bước ra ngoài đứng dưới mái hiên, suy nghĩ xem mình có nên về nhà ngay hay tìm nơi nào đó để trú cô đơn.
Người trẻ viết về chiến tranh

Người trẻ viết về chiến tranh

0
Tiếp nối thế hệ nhà văn là những người lính, hay những người đi qua chiến tranh, đã có những cây bút mang đến cho văn học chiến tranh cái nhìn của thế hệ họ - những người sinh sau thời chiến.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Một đêm rã rời - Truyện ngắn của Hồ Huy Sơn

0
Dễ cũng hơn mười một giờ. Đà Lạt về khuya càng lạnh. Anh bước ra khỏi phòng trà, lòng đầy khoan khoái. Taxi đỗ sẵn ngay bên cạnh, anh mở cửa rồi lên xe, nói địa chỉ nơi mình cần đến.
 /// Ảnh: TFS

Truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư tiếp tục lên phim

0
Đảo khát là bộ phim mô tả phần nào đời sống của ngư dân trên đảo Lý Sơn, hòn đảo tiền tiêu giữa Biển Đông - nơi từ thế kỷ 17, nhà Nguyễn đã cho thành lập Đội Hoàng Sa để giữ trọng trách bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Trai trẻ - Truyện ngắn của Nguyễn Hoàng Vũ

0
1. Năm hai sáu tuổi, anh chia tay bạn gái bảy năm. 
Bọn anh học chung trường đại học, khác khoa, học gần hết năm nhất mới nhận ra đồng hương, thế là quấn lấy nhau không rời ra nữa.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Qua cơn - Truyện ngắn của Trần Huyền Trang

0

Đàn bà có những cơn say

Có cơn loáng thoáng như chút vang nồng ấm còn vương nơi hầu họng, người đàn bà thấy mình như trái táo chín trong khu vườn đang lay lắt dưới cơn nắng quái của mùa hè, để một hôm anh thợ làm vườn đứng ngẩn tò te ngắm trái chín mà trào một cơn thèm.
Sách của nhà báo

Sách của nhà báo

0
Nhân dịp 94 năm ngày Báo chí cách mạng VN (21.6), 3 nhà báo Ngọc Vinh, Bùi Nguyễn Trường Kiên và Lại Văn Long cùng chọn thời điểm để ra mắt các ấn phẩm mới (ảnh).

Tin đọc nhiều