tranh cử
Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. Ảnh tư liệu /// Reuters

Lực lượng của ông Thaksin lập đảng mới

0
Đảng Pheu Thai, lực lượng chính trị của gia đình cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, sẽ lập thêm đảng mới để cùng liên danh tranh cử tại Thái Lan vào tháng 2.2019. 
Phó thủ tướng Ý Matteo Salvini /// Bloomberg

Thí nghiệm vẫn như vừa bắt đầu

0
Chính phủ liên hiệp cực hữu và dân túy ở Ý vừa qua được 100 ngày đầu tiên. Đây được coi là cuộc thí nghiệm chính trị dân túy đầu tiên ở châu Âu. 
Bà Điêu Dữ Hoằng và áp phích tranh cử /// Chụp màn hình Newtalk

Người gốc Việt tranh cử ở Đài Loan

0
Người phụ nữ gốc Việt Điêu Dữ Hoằng là một trong những ứng viên tham gia cuộc đua vào hội đồng nghị viên thành phố Đài Trung, phía tây Đài Loan với mục tiêu đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của người nhập cư.
Ông Nuttaphong Kunakornwong là chồng cô Pintongtha Shinawatra, con gái cựu thủ tướng Thái Thaksin Shinawatra

Con rể ông Thaksin bác bỏ tin tranh cử

0
Ngày 4.9, ông Nuttaphong Kunakornwong, con rể cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, phủ nhận thông tin sẽ lãnh đạo đảng Pheu Thai trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 2.2019.
Ông Lê Khánh Hải /// Ngô Nguyễn

‘Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ có chiến lược để phát triển bóng đá Việt Nam’

0
‘Việc Thứ trưởng Lê Khánh Hải có được bầu vào chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hay không, còn phụ thuộc vào các lá phiếu tại đại hội khóa 8. Còn ở thời điểm này, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đang tiến hành các thủ tục cần thiết để chính thức có văn bản giới thiệu ông Hải ra tranh cử chức vụ này’, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ cho biết.
Ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch Ủy ban Vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters

Phiên tòa tâm điểm

0
Dư luận Mỹ đang tập trung chú ý vào cuộc xét xử ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch Ủy ban Vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tại thành phố Alexandria, bang Virginia.
Đánh thuế Trung Quốc có thể làm tăng chi phí tái tranh cử của ông Trump

Đánh thuế Trung Quốc có thể làm tăng chi phí tái tranh cử của ông Trump

0
Những lá cờ cho chiến dịch tranh cử lần thứ 2 của Tổng thống Mỹ Donald Trump in đậm dòng chữ "Giữ cho nước Mỹ vĩ đại" được chuẩn bị sẵn sàng. Tuy nhiên, vì được làm tại Trung Quốc, các lá cờ này có thể bị ảnh hưởng mạnh bởi chính mức thuế của ông Trump.
Tổng thống Trump và Tổng thống Putin trả lời họp báo ngày 16.7 /// Reuters

Lãnh đạo Nga, Mỹ nói gì trong cuộc họp báo?

0
Tổng thống Trump tuyên bố “không hề có sự thông đồng” giữa chiến dịch tranh cử của ông với Nga và ông đã đánh bại bà Hillary Clinton “một cách dễ dàng”.

Tin đọc nhiều