Tổng thống Philippines

Tổng thống Philippines tuyên bố giải phóng Marawi

Tổng thống Philippines tuyên bố giải phóng Marawi

0
Sau 148 ngày giao tranh giữa quân đội Philippines và phiến quân chân rết của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng, tức IS, ở Marawi, tổng thống nước này ông Rodrigo Duterte tuyên bố đã giành lại được thành phố. 
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu tại quốc hội  /// Reuters

Thông điệp của Tổng thống Philippines: Cách cũ

1
Thông điệp về tình hình đất nước mà Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa trình bày trước quốc hội bị mất cân đối rõ rệt về đánh giá thành quả một năm cầm quyền và những dự định chính sách trong thời gian tới.
Tổng thống Duterte (giữa) trong chuyến thị sát thành phố Marawi ngày 20.7 /// Reuters

Tổng thống Philippines thề không đặt chân đến Mỹ

4
Nóng mặt trước những lời chỉ trích của chính khách Mỹ nhằm vào cuộc chiến chống tội phạm ma túy ở Philippines, Tổng thống Rodrigo Duterte ngày 21.7 tuyên bố sẽ không bao giờ thăm Mỹ dù được Tổng thống Donald Trump ngỏ lời mời trước đây.
Duterte muốn quân Mỹ rời khỏi Philippines

Duterte muốn quân Mỹ rời khỏi Philippines

0
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 26.10 khẳng định chuyến thăm Trung Quốc trước đó chỉ tập trung về kinh tế. Nhưng ông cũng hàm ý sẽ có những cải cách trong quan hệ quốc phòng giữa Philippines và Mỹ.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte  /// AFP

Tổng thống Philippines khiến giới đầu tư e sợ

1
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có nhiều phát ngôn và hành động thẳng thừng, trong đó có việc đe dọa cắt đứt quan hệ với Mỹ và khởi động cuộc chiến chống ma túy mạnh tay.
Lính Mỹ và Philippines giữa cuộc tập trận chung hôm 10.10.Tổng thống Philippines, ông Duterte đã cảnh báo đây sẽ là cuộc tập trận chung cuối cùng /// Reuters

Mỹ - Philippines cắt ngắn cuộc tập trận chung

0
Quân đội Mỹ và Philippines đã cắt ngắn cuộc tập trận chung, kết thúc một ngày sớm hơn dự kiến giữa lúc Tổng thống Philippines đặt câu hỏi có cần thiết để liên minh quân sự với Mỹ hay không.

Tin đọc nhiều