tomahawk
Bộ Quốc phòng Nhật sẽ trang bị tên lửa hành trình mới cho chiến đấu cơ F-15 để bảo vệ các đảo hẻo lánh /// Reuters

Nhật đẩy mạnh phát triển tên lửa bảo vệ đảo

0

Không chỉ nghiên cứu phát triển tên lửa hành trình diệt hạm mới, Nhật Bản còn hợp tác với Anh để phát triển hỏa tiễn cho chiến đấu cơ, với mục tiêu bảo vệ các đảo hẻo lánh. 

Tàu ngầm hạt nhân USS Ohio mang tên lửa hành trình Tomahawk /// Hải quân Mỹ

Tàu ngầm Ohio, kho tên lửa Tomahawk dưới lòng biển

1
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng hạm đội Mỹ tiến về bán đảo Triều Tiên còn có tàu ngầm với sức mạnh hơn cả tàu sân bay. Chỉ riêng tàu ngầm hạt nhân USS Ohio mang trong mình đến 154 quả tên lửa Tomahawk, bằng tên lửa của cả hạm đội cộng lại.
Căn cứ không quân Shayrat tuy bị thiệt hại nặng nề nhưng đã hoạt động trở lại  /// Ảnh: AFP

Đâu là mục tiêu của Mỹ ở Syria ?

4
Căn cứ không quân Shayrat của Syria đã hoạt động trở lại sau khi bị Mỹ tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk ngày 7.4.
Một quả tên lửa Tomahawk được phóng từ tàu khu trục USS Ross ngày 7.4  /// Ảnh: Reuters

Lá bài Tomahawk

1
Với cuộc tấn công Syria, tên lửa hành trình Tomahawk tiếp tục khẳng định vai trò chủ đạo của nó trong sách lược tác chiến an toàn của Washington.
Trước cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình ngày 7.4, Mỹ đã triển khai một lực lượng đặc nhiệm đến hỗ trợ lực lượng người Kurd tại Syria chống IS /// Reuters

Những cuộc chiến Mỹ can dự trong thế kỷ 21

4
Tàu chiến Mỹ ngày 7.4 phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân ở Syria, đánh dấu hành động can thiệp quân sự trực tiếp đầu tiên nhắm vào chính quyền Bashar al-Assad.
Tên lửa được bắn từ tàu khu trục USS Porter sáng 7.4 /// Reuters

Lý do Mỹ dùng tên lửa Tomahawk tấn công Syria

2

Hải quân Mỹ đã phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat của Syria vào sáng sớm 7.4. Đây là loại vũ khí chủ đạo được Mỹ sử dụng khi muốn tấn công từ một khoảng cách an toàn.

Tin đọc nhiều