tỉnh táo
 /// Ảnh: Shutterstock

Lợi ích của giấc ngủ ngắn

0
Một nghiên cứu mới ghi nhận giấc ngủ là chìa khóa trong cả sự hình thành bộ nhớ và củng cố thông tin mới.
Đừng cố nhắm mắt ngủ khi không thể chợp mắt /// Shutterstock

Khi không thể chợp mắt, hãy làm ngay điều này

0
Có một số thủ thuật có thể giúp não bạn trôi vào giấc ngủ, theo James Findley, giám đốc lâm sàng của Chương trình Y học giấc ngủ hành vi của Trường Y khoa Pennsylvania Perelman, chia sẻ trên trang Time.
Có nhiều cách giúp bạn tỉnh táo thay cà phê /// Ảnh: Shutterstock

Những cách tỉnh táo mà không cần dùng cà phê

0
Có một cách dễ dàng để tỉnh táo mà nhiều người hay dùng là uống cà phê. Tuy nhiên, tiêu thụ lượng lớn caffeine có thể đi kèm với một số rủi ro như mất ngủ, căng thẳng và các vấn đề về dạ dày.
Trà bạc hà giúp tinh thần tỉnh táo - Ảnh: Shutterstock

5 thực phẩm giúp bạn tỉnh táo

1
Trong thực tế, nhiều loại thực phẩm có thể giúp chúng ta tỉnh táo hơn cà phê, theo women’s health. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp bạn tràn đầy năng lượng.
Tắm vào buổi sáng sẽ thúc đẩy sự tỉnh táo - Ảnh: Shutterstock

Ngủ dậy, cần tránh làm gì?

0
Thức dậy cảm thấy khỏe khoắn hay uể oải đều có lí do, chẳng hạn như mất ngủ, nhưng bên cạnh đó, một số thói quen sau cũng là thủ phạm tước đi sự tỉnh táo, theo Mayo Clinic.
Ăn thực phẩm lành mạnh có thể xóa sổ sự mệt mỏi - Ảnh: Shutterstock

Để không mệt sau một đêm mất ngủ

0
(TNO) Làm việc cả đêm, tiệc tùng quá muộn, hoặc không thể dừng suy nghĩ…, chắn chắn một điều là ngày hôm sau thức dậy sẽ là 'địa ngục'. Một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn đối phó với trường hợp này.
5 yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số IQ

5 yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số IQ

0
(TNO) Tâm trí và cơ thể kết nối vô cùng chặt chẽ, cho nên những gì gây ảnh hưởng xấu đến thể chất cũng mang đến phiền phức cho trí não.
Những đồ ăn, thức uống giúp tỉnh táo

Những đồ ăn, thức uống giúp tỉnh táo

0
(TNO) Hóa ra, có những loại thực phẩm và đồ uống đã được chứng minh có thể ngăn chặn sự lơ đễnh, chệnh choạng và mất tập trung, theo Prevention.
Phớt tỉnh Ba Lan

Phớt tỉnh Ba Lan

0
Nhân viên và khách hàng tại một garage ở Krakow (Ba Lan) đã “làm mặt tỉnh” khi một phụ nữ bước vào trong trang phục Eva (ảnh).
Hiểu về cà phê

Hiểu về cà phê

0
Con người đã có mặt trên trái đất từ khoảng hai triệu năm trong cuộc tiến hóa của loài linh trưởng qua nhiều đặc trưng không chỉ về thân thể mà còn về mặt xã hội và văn hóa. Thay đổi cách mạng nhất là cuộc cách mạng thuần hóa loài vật khoảng 40.000 năm trước, cách mạng nông nghiệp khoảng 12.000 năm trước đây khi con người biết canh tác để tạo lương thực chủ yếu và bắt đầu đời sống định cư với các thôn xóm đầu tiên.

Tin đọc nhiều