tín dụng đen
Các ngân hàng, công ty tài chính triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tín dụng đen (ảnh nhỏ)  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngân hàng cho vay 'nóng'?

3
Để hạn chế tín dụng “đen”, Ngân hàng Nhà nước chủ trương cho "vay nóng" (rút ngắn thời gian xét duyệt cho vay). Tuy nhiên theo các ngân hàng thương mại cổ phần, việc này không đơn giản.
Tín dụng đen hoành hành khiến nhiều người cùng quẫn  /// Ảnh N.D

Hiến kế ‘diệt’ tín dụng đen

0
Để ngăn chặn tín dụng đen, theo các chuyên gia, ngoài sự vào cuộc của ngân hàng, cần phải mở rộng các công ty tài chính cho vay tiêu dùng, đơn giản hoá thủ tục và minh bạch hoá lãi suất.
Một nhóm 'tín dụng đen' bị Công an H.Nghĩa Hành, Quảng Ngãi bắt giữ  /// ẢNH: HIỂN CỪ

Nhiều tỉnh đẩy mạnh truy quét 'tín dụng đen'

0
Tiếp tục đẩy mạnh tấn công, truy quét nạn 'tín dụng đen', UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản yêu cầu công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh thành lập các tổ công tác liên ngành.
 /// Ảnh: Văn Tiến

Vay nóng núp bóng công ty tài chính

2
Ngày 22.2, Công an Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) phát thông báo tìm kiếm thêm các bị hại của đường dây cho vay nặng lãi do Nguyễn Anh Tuấn (ngụ Hải Phòng) cầm đầu vừa bị công an quận triệt phá.
Nhóm cho vay nặng lãi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng  /// Ảnh: Lê Lâm

Khởi tố băng cho vay nặng lãi

1
Để qua mặt lực lượng chức năng, nhóm cho vay nặng lãi đã ký với khách hàng hợp đồng mua bán điện thoại, máy tính xách tay, xe máy… bằng hình thức trả góp.