tiếng việt
Lắt léo chữ nghĩa: Ái, ưu và âu, yêu

Lắt léo chữ nghĩa: Ái, ưu và âu, yêu

2
Yêu là nghĩa của ái [愛] nhưng ái lại không phải là nguyên từ (etymon) của yêu. Đồng thời, trong khi yêu là một từ độc lập, một động từ, thì ái chỉ là một hình vị Hán Việt phụ thuộc, như chỉ có thể thấy trong bác ái, nhân ái, ái quốc ái quần, ái hữu, ái nữ...
Trưởng phòng kinh tế lãnh sự Mỹ tại TP.HCM muốn con nói tiếng Việt

Trưởng phòng kinh tế lãnh sự Mỹ tại TP.HCM muốn con nói tiếng Việt

0
Bà Emily Fleckner, Trưởng phòng Kinh tế thuộc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cùng chồng Dan Lane và hai con gái Margot, Celeste đã sống tại TP.HCM gần 4 năm. Gia đình bà rất thích Việt Nam, đặc biệt là con gái lớn Margot có thể hát nhiều bài hát bằng tiếng Việt.
Cảnh sát Nguyễn Duy Khang (thứ 3 từ trái qua) chụp hình sau khi trao tặng xe hơi mới cho bà Sara Witucki (bế con) /// Nhân vật cung cấp

Tấm lòng của vị cảnh sát Mỹ gốc Việt

1

Với mong muốn có nhiều gia đình mừng Giáng sinh và đón năm mới trong hạnh phúc, ông Nguyễn Duy Khang, một cảnh sát Mỹ gốc Việt, đã phát động chương trình tặng quà hàng năm cho các gia đình khó khăn.

Gia Định báo và Nông Cổ Mín Đàm - những tờ báo Quốc ngữ đăng truyện dài kỳ sớm nhất 	 /// Ảnh: Tư liệu

Cuộc chạy tiếp sức của chữ Nôm và chữ Quốc ngữ

10
Theo TS Trần Trọng Dương, nếu dựa theo tiêu chí loại hình chữ viết, có thể phân lịch sử VN thành 2 giai đoạn. Giai đoạn chữ Nôm từ khởi đầu thời Lý - Trần tới 1945 và giai đoạn chữ Quốc ngữ từ 1945 đến nay.

Tin đọc nhiều