tiếng ồn
Quận 4 nhìn từ trên cao /// Độc Lập

Quận 4 đâu đáng sợ

10
“Nhất quận 4, nhì quận 8”, câu nói nổi tiếng thập niên 90 của thế kỷ trước về TP.HCM khiến chàng sinh viên từ miền Trung như tôi lần đầu vào trọ học thấy “nhợn”.
 /// ẢNH MINH HỌA

Không ngủ được vì tiếng ồn

0
Người dân ở đường 1C, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM phản ánh: Xưởng cơ khí Tuấn Nguyên ở số 31 - 33 đường 1C thường xuyên phát ra tiếng ồn đinh tai, nhức óc.
Băng rôn ủng hộ cho trẻ em đến sân chơi ở Nijmegen /// Twitter

Cấm trẻ con đến sân chơi vì… sợ ồn

0

Thành phố Nijmegen của Hà Lan đã cấm trẻ con đến sân chơi trong một ngôi trường sau khi những người sống gần đó phàn nàn rằng bọn trẻ chơi đùa quá ồn ào, ảnh hưởng môi trường xung quanh.

Một máy bay đang cất cánh từ sân bay quốc tế Los Angeles /// Ảnh: Reuters

Chính quyền kiện giúp dân

0
Chính quyền TP.Los Angeles (Mỹ) đang kiện Cục Hàng không liên bang (FAA) về ảnh hưởng của tiếng ồn máy bay đối với người dân ở những khu vực gần Sân bay quốc tế Los Angeles.
'Tuyên chiến' với karaoke dạo!

'Tuyên chiến' với karaoke dạo!

26
UBND TP.HCM đã chỉ đạo sở ngành, quận huyện tham mưu trong việc xử lý vi phạm tiếng ồn, nhất là độ ồn từ việc hát karaoke tự phát, từ “loa kẹo kéo dạo” vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người.
Đình chỉ karaoke chui 'tra tấn' người dân

Đình chỉ karaoke chui 'tra tấn' người dân

2
UBND Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) chỉ đạo các đơn vị đình chỉ hoạt động karaoke Danang Bay ở đường Lê Minh Trung, P.An Hải Bắc vì 'tra tấn' người dân.
Mô hình máy bay siêu thanh của hãng Boom Technology /// Ảnh: Boom Technology

Nguy cơ từ việc máy bay siêu thanh 'hồi sinh'

0
Nghiên cứu của Hội đồng Quốc tế về Giao thông sạch (ICCT) cho hay một phần của Bắc Mỹ và Tây Âu có thể hứng tiếng nổ siêu thanh mỗi 5 phút nếu máy bay siêu thanh được bay trở lại.
Tiếng ồn giao thông có thể gây nguy cơ béo phì 
  /// Ảnh: Phạm Hùng

Nguy cơ béo phì từ... còi xe?

0
Theo các nhà khoa học thuộc Viện Y tế toàn cầu Barcelona (Tây Ban Nha), tiếp xúc lâu dài với tiếng còi xe cũng như những âm thanh lớn từ đường phố có thể làm tăng nguy cơ béo phì.
Thảm họa karaoke

Thảm họa karaoke

1
Gõ một cụm từ khóa như “nhắc nhở hát karaoke” lên công cụ tìm kiếm Google, kết quả trả về là những vụ án “không tưởng”, kiểu như hàng xóm truy sát nhau, chồng tạt xăng đốt vợ chỉ vì bị nhắc nhở hát karaoke làm phiền…

Tin đọc nhiều