thương nhân
Lãnh đạo UBND Q.5 gặp gỡ tiểu thương chợ An Đông ngày 21.1 /// Ng.Ng

Tranh cãi quyền sở hữu sạp tại chợ An Đông

0
Những băn khoăn, thắc mắc tại chợ An Đông lại nảy sinh khi Ban quản lý chợ mới đây lấy ý kiến các thương nhân đang kinh doanh tại chợ về dự thảo hợp đồng điểm kinh doanh mới.
Nhiều ý kiến không đồng tình với quy định điều kiện của thương nhân phân phối gas 

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Doanh nghiệp nhỏ vẫn khó được kinh doanh khí

0
Dự thảo nghị định thay thế Nghị định 19/2016 về kinh doanh khí mà Bộ Công thương chủ trì soạn thảo dù sắp đến lúc phải ban hành, song vẫn còn rất nhiều ý kiến không hài lòng...
Lại xảy ra tình trạng người Trung Quốc vào Việt Nam 'làm loạn' thị trường hồ tiêu /// Ảnh: Chí Nhân

Người Trung Quốc 'trục lợi' giá hồ tiêu

0
Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) cho biết nhu cầu nhập khẩu hồ tiêu đang tăng, các doanh nghiệp cần cẩn trọng với những chiêu trò làm loạn thị trường của thương nhân Trung Quốc.
Như cũ và khác trước

Như cũ và khác trước

0
Cách đây đúng 1 năm, chuyên gia phân tích của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden gây chấn động thế giới với những tiết lộ cho thấy NSA theo dõi có hệ thống và với quy mô lớn các chính khách, thương nhân cũng như dân thường trong và ngoài nước Mỹ.
Không hạn chế số lượng doanh nghiệp xuất khẩu gạo

Không hạn chế số lượng doanh nghiệp xuất khẩu gạo

0
(TNO) Đó là ý kiến của Bộ Công thương tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 1.4. Theo Bộ này, đến ngày 23.2 năm nay Bộ đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo cho 99 doanh nghiệp (DN). Ngoài ra còn có 36 DN khác đang xin cấp phép.
Xây nhà máy chui cho thương nhân Trung Quốc

Xây nhà máy chui cho thương nhân Trung Quốc

0
Thương nhân Trung Quốc tham gia xây dựng trái phép một nhà máy chế biến tinh bột wolfram (ATP) xuất khẩu công suất 3.000 tấn/năm trên diện tích 5 ha tại TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, nhưng chính quyền không hề hay biết.
Những bà tổ của đảo quốc Madagascar

Những bà tổ của đảo quốc Madagascar

0
Nghiên cứu mới cho thấy cư dân Madagascar là hậu duệ của khoảng 30 phụ nữ Indonesia, khi họ đến đó trên một con tàu đi lạc cách đây 1.200 năm.