thuốc trừ sâu

Một cụ già vận động lành mạnh dù tuổi đã cao /// The Sun

Ngôi làng của những người 100 tuổi nhờ... ăn sạch

0
Ở một ngôi làng nhỏ ven biển Địa Trung Hải, những người dân tự trồng rau không thuốc sâu, họ ăn thức ăn tươi sống và làm việc chăm chỉ, yêu đời,... và họ là cộng đồng sống thọ nhất thế giới.
Mua rau cũng khó

Mua rau cũng khó

1
Một câu hỏi không dễ trả lời dành cho các bà nội trợ mỗi khi cầm giỏ ra chợ: “Mua rau gì cho bữa ăn đây?”, đúng hơn là “Mua rau như thế nào đây?”.
Trái cây Thái Lan được nước này dán nhãn công nhận sản phẩm đạt chất lượng bị phát hiện có đến 57,1% chứa chất độc hại vượt mức an toàn /// Ảnh: Bạch Dương

Trái cây Thái Lan chứa chất độc hại

12
Mới đây, Thai-PAN, tên viết tắt của Hệ thống cảnh báo thuốc trừ sâu Thái Lan, cho biết có đến 57,1% các loại rau quả được Văn phòng Quốc gia về sản phẩm nông nghiệp và tiêu chuẩn thực phẩm dán nhãn 'Q' công nhận sản phẩm đạt chất lượng bị phát hiện chứa chất độc hại vượt mức an toàn.
Máy đo an toàn thực phẩm có an toàn?

Máy đo an toàn thực phẩm có an toàn?

3
Quá lo sợ chất cấm, chất bảo quản rau củ thực phẩm, nhiều gia đình đã bỏ tiền sắm riêng chiếc máy đo nitrat trong thực phẩm Soeks.
Ảnh minh họa: Shutterstock

5 cách rửa rau quả hết thuốc trừ sâu

4
Giảm lượng thuốc trừ sâu trong trái cây và rau quả chúng ta ăn giúp bảo vệ sức khỏe và giảm nguy cơ ung thư. Dưới đây là những cách rửa để giảm lượng thuốc trừ sâu bám trên trái cây và rau, theo naturalnews.
Đâu là thực phẩm ‘sạch’?

Đâu là thực phẩm ‘sạch’?

3
Rau muống trồng từ nhớt thải, heo có chất cấm, thịt bò bơm nước, trái cây ngâm thuốc giục chín, cà phê hóa chất, sữa đậu nành từ bột tinh luyện... chỗ nào cũng có thực phẩm bẩn.
Da dày của dứa hấp thụ hầu hết thuốc trừ sâu nên phần thịt của nó hoàn toàn “sạch” - Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm ít chứa thuốc trừ sâu

4
Nếu bạn là người khó tính trong ăn uống và thường chọn những loại thực phẩm ít thuốc trừ sâu nhất để dùng thì dưới đây là những thực phẩm bạn có thể chọn, theo Livestrong.
Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2016 được đề xuất điều chỉnh lên 7% - Ảnh: Ngọc Thắng

Xem xét xin vượt chỉ tiêu GDP

0
Ngày 28.12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ họp trực tuyến với các địa phương, thảo luận nhiều vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội năm 2015 và 2016.
Hỗ trợ nông dân thu gom vỏ chai thuốc trừ sâu

Hỗ trợ nông dân thu gom vỏ chai thuốc trừ sâu

0
Công ty Syngenta VN vừa phối hợp cùng Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh An Giang tổ chức chiến dịch “Môi trường sạch - Cuộc sống xanh” tại 4 huyện Châu Thành, Thoại Sơn, Châu Phú, Tri Tôn và TP.Long Xuyên.
Giặc giả lộng hành

Giặc giả lộng hành

1
Nước ta không ít đồ giả. Từ bánh kẹo, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, điện tử, đồ gia dụng cho đến thực phẩm, sữa, cà phê, thuốc chữa bệnh. Từ các loại bằng cấp, luận án, luận văn, đề tài khoa học cho đến cả đạo đức.
Thịt gà quá hạn sử dụng bị lực lượng chức năng bắt giữ - Ảnh: Công Nguyên

Tuyên chiến thực phẩm bẩn

0
Các ngành chức năng của TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn và phối hợp với các địa phương có liên quan trong việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin đọc nhiều