thực tập
Sinh viên thực tập tại nhà hàng /// Nhân vật cung cấp

Buồn vui chuyện thực tập

0

Thực tập là một trong những mốc thời gian đáng nhớ của đời sinh viên, vì đây là cơ hội để các bạn khẳng định bản thân, học hỏi thêm nhiều điều mới mà thời gian ngồi trên giảng đường chưa có được... Thế nhưng, cũng không thiếu những tình huống khiến các bạn phải dở khóc dở cười.

Những SV còn học ở trường, muốn tích lũy kinh nghiệm trước khi đi thực tập có thể tham dự những chương trình như Hackathon do UNESCO tổ chức /// Nguyên Trang

Tận dụng lợi thế của kỳ thực tập

0
Kỳ thực tập là cơ hội để được thử sức trong môi trường chuyên nghiệp khi còn đi học, được ứng dụng những kiến thức học từ trường vào môi trường thực tế, là nơi hướng nghiệp cho chính sinh viên có cái nhìn tổng quan về nghề, do vậy cần tận dụng tốt giai đoạn này.
Sinh viên thực tập tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn /// Kim Huyền

Làm thế nào để có kỳ thực tập hiệu quả?

0
Làm thế nào để hoàn thành tốt kỳ thực tập, học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng trong môi trường mới... là băn khoăn của nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa tốt nghiệp, ra trường.
 
Sinh viên ngành sư phạm mầm non Trường trung cấp Bách khoa TP.HCM trong kỳ thực tập  /// Ảnh: V.S

Bỏ nghề ngay khi thực tập

6
Trong khi nhu cầu giáo viên mầm non ngày càng tăng thì nhiều sinh viên đang học ngành này bỏ cuộc giữa chừng khi đi thực tập, dẫn đến việc tại nhiều trường trung cấp, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành này chỉ đạt 10 - 30%.

Tin đọc nhiều