thừa kế
Ông Nhã tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre /// ẢNH: BẮC BÌNH

Bị cha ruột đánh chết do đòi chia đất

3
Linh say rượu, cầm dao dọa cha đòi chia phần đất thừa kế của mẹ đã mất. Sau trận ẩu đả, Linh bị cha ruột cầm tuýp sắt đánh vào đầu tử vong.
Thửa ruộng có 20 sổ đỏ của gia đình bà Lan /// Ảnh: Phạm Anh

Một thửa đất có... 20 sổ đỏ

4
Nhiều hộ ở xã Hòa Bình, TP.Kon Tum (Kon Tum) đang 'méo mặt' bởi có vài ngàn mét vuông đất, ruộng liền mảnh, nhưng được cấp đến 20 sổ đỏ, gây khó khăn khi sang nhượng, thừa kế, vay vốn làm ăn. 
Người trẻ Mỹ trông chờ thừa kế

Người trẻ Mỹ trông chờ thừa kế

0
Theo nghiên cứu của Ngân hàng Natixis, có đến 70% thanh niên Mỹ mong chờ được thừa kế gia tài của gia đình. Thế nhưng chỉ có 40% các bậc phụ huynh dự định để lại của cải cho con.
Ảnh minh họa

Anh em muốn chia phần đất bố mẹ để lại như thế nào?

0
Bố mẹ tôi chết không để lại di chúc. Gia tài chung của bố mẹ là phần đất ở. Nay anh em chúng tôi muốn chia phần đất đó. Xin hỏi tôi sẽ tìm hiểu vấn đề này ở điều nào, chương nào của bộ luật Dân sự? Lê Cao Miên (thôn Hòa Văn, xã Quảng Hòa, H.Quảng Xương, Thanh Hóa)
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cụ bà cắt vụn hơn 1 triệu USD trước khi qua đời

0
(TNO) Nhà cầm quyền ở bang Lower, Áo xác nhận một cụ bà (85 tuổi) đã chết trong một viện dưỡng lão. Trước đó, bà đã dùng kéo cắt nhỏ số tiền 1,02 triệu USD vì không muốn các thành viên trong gia đình thừa kế.
Ngôi sao mới ở xứ Ả Rập

Ngôi sao mới ở xứ Ả Rập

0

(TNTS) Kể từ đầu năm nay, khi Quốc vương Ả Rập Saudi Abdullah qua đời ở tuổi 90, vương quốc này đã trải qua những thay đổi mà sâu sắc, rõ rệt nhất là chuyện thế hệ trẻ được trao trọng trách. Và mọi sự chú ý hiện giờ tập trung vào người được gọi là 'hoàng tử giữa các hoàng tử' - Mohammed bin Salman.

Tặng nhà cho con chưa thành niên

Tặng nhà cho con chưa thành niên

0
Tôi và chồng đang làm thủ tục ly hôn, chúng tôi thỏa thuận cùng để lại phần tài sản chung là căn nhà tại TP.HCM cho đứa con trai chỉ mới 5 tuổi. Xin hỏi tôi có thực hiện được không và thủ tục phải tiến hành như thế nào? (thanhngan…@...)

Tin đọc nhiều