thủ tướng
Đặc biệt trên báo in ngày 13.11.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 13.11.2018

0
Đường sắt cao tốc Bắc Nam lo lỗ; Kiểu kinh doanh kỳ lạ của Petroland!; Lộ diện ứng viên kế nhiệm Thủ tướng Lý Hiển Long… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 13.11.2018.
Anh - EU căng thẳng vì quyền đánh cá

Anh - EU căng thẳng vì quyền đánh cá

0
Ngư dân Anh khẳng định “sẽ bảo vệ chủ quyền và tự do” nếu các đội tàu EU tiếp tục hoạt động tại vùng biển nước này
Cảnh sát Thái Lan tịch thu lịch in hình ông Thaksin và bà Yingluck /// Chụp màn hình Bangkok Post

Thái Lan tịch thu lịch in hình ông Thaksin, bà Yingluck

0
Ngày 6.11, hàng chục cảnh sát cùng binh sĩ Thái Lan tiến hành lục soát một ngôi nhà ở tỉnh Ubon Ratchathani, miền bắc nước này và tịch thu hơn 5.000 cuốn lịch bàn in hình 2 cựu thủ tướng Thaksin và Yingluck Shinawatra.
Lễ ký kết Hiệp định liên chính phủ Việt - Pháp (giai đoạn 2) về phát triển Trường đại học Việt Pháp /// Thu Trang

Bắt đầu cấp bằng đôi Pháp - Việt cho trình độ đại học

0
Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Edouard Philippe, ông Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại VN và GS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học VN, chính thức ký kết hiệp định liên chính phủ giữa 2 nước giai đoạn 2 về phát triển Trường đại học (ĐH) Việt Pháp.
Kinh tế suy yếu, Pakistan tìm hỗ trợ từ Trung Quốc

Kinh tế suy yếu, Pakistan tìm hỗ trợ từ Trung Quốc

0
Thủ tướng Pakistan Imran Khan đến Trung Quốc để tìm đầu tư cho nền kinh tế suy yếu của nước này. Trước đó, Pakistan đã nhận được gói cứu trợ từ Ả Rập Xê Út và đang chờ gói cứu trợ khác từ IMF.
Nhật Bản sẵn sàng đón thêm lao động nước ngoài

Nhật Bản sẵn sàng đón thêm lao động nước ngoài

0
Nội các Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa thông qua dự luật mở cửa thị trường lao động nhằm tăng số lượng nhân công nước ngoài làm việc trong các ngành nghề thiếu lao động. Chính sách này đang gây tranh cãi tại đất nước nổi tiếng là không quá thân thiện với người nhập cư. Đọc thêm
Ấn Độ khánh thành tượng cao nhất thế giới

Ấn Độ khánh thành tượng cao nhất thế giới

0
Ấn Độ khánh thành bức tượng cao nhất thế giới tại quê nhà của Thủ tướng Narendra Modi. “Tượng Thống nhất” có kích thước gấp đôi so với tượng Nữ thần Tự do tại New York.
Thủ tướng Đức Angela Merkel sắp giã từ chính trường /// Reuters

Khởi đầu cho kết thúc của bà Merkel

0
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có bước đi đầu tiên trong lộ trình giã từ chính trường sau khi đã cầm quyền từ năm 2005, tưởng là chủ động nhưng trong thực chất và bị tình thế thúc ép không thể làm khác.
Phim tài liệu “Bức thư tuyệt mệnh” - Hành trình hai năm ròng đòi công lý cho con

Phim tài liệu “Bức thư tuyệt mệnh” - Hành trình hai năm ròng đòi công lý cho con

0
Bộ phim quay lại hành trình của chị Hữu Thị Lợi, một người mẹ trẻ, đã kiên cường đòi công lý cho con. Con của chị, bé Hồ Mộng Kiều, đã tự tử sau khi tố bị xâm hại tình dục ở tuổi 13. 

Nhóm làm phim đã quay lại một hành trình nhọc nhằn của người mẹ đấu tranh đòi công lý cho con gái. Từ khi chị khăn gói từ Cà Mau lên TP.HCM tìm các luật sư. Cho đến quá trình đấu tranh về mặt pháp lý. Thậm chí đối diện đến sự nguy hiểm, đe doạ của gia đình kẻ ác.

Hành trình ấy từ khi vụ án còn mịt mù với những chứng cứ chưa đầy đủ, có nguy cơ bị “chìm xuồng”. Cho đến Thủ tướng chính phủ chỉ đạo phải quyết liệt điều tra vụ án sau quá trình đấu tranh của người mẹ với sự đồng hành của các luật sư, báo chí. Sau đó là vụ án được khởi tố. Nhiều cán bộ địa phương bị xử lý kỷ luật. Và hung thủ xâm hại cháu bé phải chịu tội trước pháp luật.

Bộ phim được ghi hình trong một năm sau hàng chục chuyến xe đường dài từ TP.HCM – Cà Mau.

Tổng thống Maithripala Sirisena của Sri Lanka /// Reuters

Rối loạn chính trường Sri Lanka

0
Chính trường Sri Lanka đang chao đảo sau khi Tổng thống Maithripala Sirisena bất ngờ cách chức Thủ tướng Ranil Wickremesinghe, đồng thời chỉ định cựu Tổng thống Mahinda Rajapaksa thay thế.