thoái hóa cột sống
Không có tiền để tái khám, điều trị, thầy giáo Dũng đành nằm nhà	 /// TRẦN NGỌC

Thầy giáo nghèo, mắc nhiều bệnh nặng

0
Nhìn thầy Đinh Tiến Dũng (52 tuổi), giáo viên dạy thể dục Trường THPT Lấp Vò 2 (H.Lấp Vò, Đồng Tháp) gầy ốm, bị những cơn đau nhức hành hạ, bà Nguyễn Thị Tạo - vợ thầy Dũng, đau xé lòng.
 /// Shutterstock

8 cách giúp giảm đau thần kinh tọa

0
Thuật ngữ đau thần kinh tọa mô tả các triệu chứng đau chân như ngứa ran, tê hoặc yếu cơ bắt nguồn từ lưng dưới, đi qua mông và xuống dây thần kinh tọa ở phía sau chân.
 /// Shutterstock

Đừng để cột sống cổ lên tiếng!

1
Thoái hóa cột sống cổ là bệnh về cơ xương khớp thường gặp nhất của giới văn phòng. Bệnh có những nguyên nhân đơn giản nhưng không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt và biến chứng có thể là tê, liệt chi.
Thoái hóa cột sống thắt lưng /// Bác sĩ cung cấp

Bị thoái hóa cột sống nặng sau 40 năm nằm võng

1
Bệnh nhân có thói quen nằm ngủ bằng võng đã hơn 40 năm nay. Cách đây một năm, bà có triệu chứng đau lưng lan chân phải kèm tê và phát hiện ra mình đã bị… thoái hóa cột sống.
Cảnh báo thoái hóa cột sống cổ vì... giác hơi, cạo gió

Cảnh báo thoái hóa cột sống cổ vì... giác hơi, cạo gió

0
Tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, năm 2015 có khoảng 94.716 người đến khám, trong đó 70 - 80% người bệnh có các triệu chứng liên quan đến thoái hóa khớp và thoái hóa cột sống
Ông Văn Thệ chăm sóc cho con gái - Ảnh: Hoàng Sơn

Đứt ruột đưa con rời bệnh viện vì không có tiền

14
'Các bác sĩ cho biết con gái tôi sống sót là một bất ngờ và diệu kỳ hơn nữa là cháu đang dần nhận thức, cử động được. Nhưng giờ gia đình tôi đã khánh kiệt, không còn thứ gì để bán nữa nên đành phải đưa cháu về thôi'.
Nỗi lo thoái hóa cột sống

Nỗi lo thoái hóa cột sống

1
(TNTS) Thoái hóa cột sống là vấn đề mà ai cũng sẽ phải đối mặt. Hiện tượng này không phải là bệnh mà thực chất là sự già đi của cơ thể, là một quá trình tự nhiên trong chu trình sinh, lão, bệnh, tử.
Phương pháp mới trong điều trị bệnh cột sống

Phương pháp mới trong điều trị bệnh cột sống

0
Bệnh đau cột sống là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Khoảng 65% bệnh nhân bị đau cột sống do ít vận động, hay ngồi yên một chỗ. Nhân viên văn phòng, thợ may hoặc lái xe… là những người hay mắc phải các bệnh lý cột sống.
Đau lưng 12.1.2014

Đau lưng 12.1.2014

0
Em năm nay mới 23 tuổi thôi, nhưng em lại bị đau lưng rồi! Em có đi chụp phim thì kết quả người ta ghi là bị thoái hóa cột sống nhẹ, gai nhỏ. Vậy em phải làm gì đây? (quytran@...)
Thoái hóa cột sống ở người lớn tuổi

Thoái hóa cột sống ở người lớn tuổi

0
* Ở người lớn tuổi lúc đi khám bệnh thường được chẩn đoán thoái hóa cột sống. Vậy, với những người bị thoái hóa cột sống và có triệu chứng đau lưng vừa phải, tuổi ngoài 60 thì có cần chữa trị hay không? Có nhất thiết phải mổ không, bệnh có gì nguy hiểm không? Những biểu hiện nào thường gặp ở người có bệnh này? Xin cám ơn.

Tin đọc nhiều