thiếu vitamin
Da dễ bị bầm tím có thể là dấu hiệu của bệnh gan  /// Shutterstock

Da dễ bị bầm tím có thể là cảnh báo bệnh nguy hiểm

0
Vết bầm tím trên da thường không phải là vấn đề sức khỏe đáng lo. Nhưng trong một số trường hợp, da dễ bị bầm tím lại là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn của cơ thể, từ bệnh gan đến ung thư.
 /// Ảnh: Shutterstock

Thiếu vitamin D, coi chừng đau tim

0
Những người lớn tuổi nên bổ sung nước cam, sữa, sữa đậu nành, ngũ cốc vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày vì đây là nguồn dồi dào vitamin D.
Ảnh chụp màn hình Medical Daily

Tự nhiên bị bầm tím, chớ coi thường!

0
Bên cạnh vết bầm tím do va chạm, chấn thương thì những vết bầm tím không rõ nguyên nhân có thể là triệu chứng nghiêm trọng về sức khỏe. 
Thiếu máu do thiếu sắt có thể là nguyên nhân ngón tay lạnh - Ảnh: Shutterstock

10 lý do bàn tay luôn lạnh

1
Các chi có xu hướng lạnh hơn các phần khác của cơ thể do cơ thể tập trung nhiều máu cho các cơ quan nội tạng (tim, não, phổi). Tuy nhiên, nếu ngón tay của bạn luôn cảm thấy lạnh, nó có thể là dấu hiệu của bệnh.
Dấu hiệu cơ thể thiếu vitamin

Dấu hiệu cơ thể thiếu vitamin

0
Có một số dấu hiệu bất thường cảnh báo cơ thể thiếu nhiều dưỡng chất mà chúng ta cần quan tâm để bổ sung.
Những tác hại do thiếu vitamin K

Những tác hại do thiếu vitamin K

0
Vitamin K có tác dụng giữ xương chắc khỏe và bảo vệ động mạch. Thiếu vitamin K có thể dẫn đến những tác hại sau:
Dấu hiệu cơ thể thiếu vitamin D

Dấu hiệu cơ thể thiếu vitamin D

0
Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh vitamin D có tác dụng hữu ích như: tăng cường khả năng hấp thu can xi và phosphat của cơ thể, giúp xương chắc khỏe, cải thiện tâm trạng và thậm chí còn có tác dụng giảm cân.
Ngăn chặn đa xơ cứng bằng vitamin D

Ngăn chặn đa xơ cứng bằng vitamin D

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) phát hiện điều trị bệnh đa xơ cứng (một dạng bệnh của hệ thần kinh gây tê liệt dần dần) bằng vitamin D có thể giúp ngăn chặn được căn bệnh này.
Hậu quả của thiếu vitamin

Hậu quả của thiếu vitamin

0
Thiếu vitamin đôi khi khó chẩn đoán vì gây một số triệu chứng không đặc hiệu. Hiểu biết đúng và có chế độ ăn đa dạng cân đối là biện pháp tốt nhất để phòng chống thiếu các vitamin thường gặp.
Dùng vitamin hợp lý

Dùng vitamin hợp lý

0
Nhiều người “nhiệt tình” ăn uống hoặc bổ sung đủ loại vitamin vì cho rằng “thừa còn hơn thiếu”. Quan niệm đó rất nguy hiểm vì có thể gây ra tác dụng ngược. Liệu bạn đã biết cách dùng vitamin hợp lý và thông minh chưa?

Tin đọc nhiều