thiền
Tắm nước lạnh là thói quen người thông minh hay làm  /// Ảnh: Shutterstock

3 thói quen của người thông minh, bạn có không?

4
Khoa học đã liên kết những điều kỳ quặc trong thói quen của người thông minh vì dường như đó là cách giúp họ giải quyết vấn đề và sáng tạo cao hơn. Dưới đây là 3 thói quen của người thông minh hay làm, theo Reader.
"Tắm rừng" có thể nghĩ đơn giản là hòa mình vào thiên nhiên /// Shutterstock

'Tắm rừng' mang lại lợi ích sức khỏe gì?

0
"Tắm rừng" còn được gọi là shinrin-yoku và thuật ngữ tiếng Nhật này có nghĩa là tắm trong rừng hoặc tham gia hoạt động trong rừng với các giác quan được sử dụng. 
Thiền là sự tập trung thư giãn tâm trí, vì thế không quan trọng tư thế khi bạn thiền /// Ảnh: Reuters

Thiền: những điều tưởng vậy mà không phải vậy!

14
Có người tin, hành thiền rồi sẽ “bách độc bất xâm” - không bệnh, chẳng buồn đau... Có người lại nghĩ thiền là phải ngồi kiểu hoa sen mới chuẩn, phải bỏ mọi suy nghĩ khi thiền... Vậy sự thật, thiền có vạn năng hay khó khăn đến thế?
 /// Shutterstock

4 cách giúp chúng ta khỏe mạnh hơn chỉ sau 1 tháng

0

Các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu về cách thức hoạt động của cơ thể. Những bằng chứng cho thấy chỉ cần điều chỉnh một số thói quen nhỏ có thể giúp cơ thể thực sự khỏe mạnh hơn chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

Thiền giúp ích cho tim mạch  /// Shutterstock

Thiền giúp ích cho tim mạch

4
Lần đầu tiên, Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) đưa ra một tuyên bố về những ảnh hưởng của thiền đối với tim mạch, theo Time.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những cách giúp người cao tuổi bảo vệ não

2
Nhiều người nghĩ rằng chúng ta được sinh ra đã định sẵn số lượng tế bào não, nhưng các nghiên cứu cho thấy cơ thể có thể tạo ra những tế bào não mới thông qua học tập và rèn luyện trí nhớ, theo Mirror.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những cách giải tỏa căng thẳng

0
Thở sâu hoặc làm gì đó khi căng thẳng lại là điều tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge (Anh) đã đưa ra một số cách đối phó mới để giúp người căng thẳng vượt qua thời điểm này.
Ảnh: Shutterstock

Chánh niệm giúp hạ đường huyết

0
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Béo phì cho thấy một chiến lược sức khỏe mới có thể giúp ích cho sức khỏe những phụ nữ thừa cân, đó là phương pháp chánh niệm.