thị thực
Mỹ cân nhắc cấp thị thực khởi nghiệp

Mỹ cân nhắc cấp thị thực khởi nghiệp

0
Theo tờ The New York Times, Bộ An ninh nội địa Mỹ ngày 26.8 đề xuất chính sách cấp thị thực cho các doanh nhân khởi nghiệp với thời hạn lên đến 5 năm, nhằm thu hút nhân tài vào Mỹ.
EU giờ lại phải trả thêm giá cho Thổ Nhĩ Kỳ. Trong ảnh: Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan  /// AFP

Khi Thổ Nhĩ Kỳ 'lật ngược ván bài' với EU

0
Trên danh nghĩa chính thức thì không phải, nhưng trong thực chất thì Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra tối hậu thư cho EU liên quan đến thỏa thuận về giải quyết vấn đề người tị nạn.
 /// Reuters

Đầu tư định cư ở châu Âu có thể giảm vì Brexit

0
Nhiều nhà đầu tư giàu có đã đổ tiền vào châu Âu những năm qua để có “thị thực vàng” cho họ quyền sống nội trong Liên minh châu Âu (EU). Sự kiện Anh rời EU, hay Brexit, có thể đảo ngược tình hình.
Du lịch Việt Nam sẽ hưởng lợi nếu ASEAN có chính sách thị thực chung	  /// Đ.N.Thạch

Thị thực chung ASEAN

0
ASEAN đang hướng đến mở đường cho người từ ngoài khối có thể đi đến bất cứ quốc gia thành viên nào chỉ với một thị thực.
Nhật Bản nới lỏng thị thực cho công dân VN

Nhật Bản nới lỏng thị thực cho công dân VN

0
Hôm qua, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo từ ngày 15.2, thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị nhập cảnh nhiều lần dành cho doanh nhân, trí thức Việt Nam, Ấn Độ sẽ được nâng giá trị tới 10 năm.
Dân hàng rong VN vẫn chưa được cấp giấy phép lao động tại Thái Lan - Ảnh: Lam Yên

Thái siết thị thực, lao động Việt nhấp nhổm

0
Quy định mới của Thái Lan cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài quá hạn thị thực sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hơn 50.000 người VN đang lao động quá hạn tại Thái.
Giảm nhiều loại lệ phí cấp thị thực

Giảm nhiều loại lệ phí cấp thị thực

0
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 157/2015/TT-BTC quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại VN, trong đó đặc biệt có nhiều thay đổi liên quan đến người nước ngoài và người VN định cư ở nước ngoài.
Đi Mỹ dự đám cưới người thân, vấp rào cản visa

Đi Mỹ dự đám cưới người thân, vấp rào cản visa

2

(TNO) Tiệc cưới của 2 con đã chuẩn bị xong, thiệp mời đã gửi cùng hồ sơ bảo lãnh, nhưng người thân ở Việt Nam của ông Thanh Van Nguyen (bang Pennsylvania) không thể sang chia vui với cháu, vì không được cấp thị thực nhập cảnh, theo báo The Philadelphia Inquirer (Mỹ).

Tin đọc nhiều